Khám phá sự độc đáo của LED hắt 7 màu

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Ánh sáng là một trong những nhân tố làm nên vẻ đẹp cuộc sống. Hiện nay, với sự hỗ trợ của khoa học kỹ thuật, thế giới đèn điện chiếu sáng ngày càng phong phú.

Ánh sáng là một trong những  nhân tố làm nên vẻ đẹp cuộc sống. Hiện nay, với sự hỗ trợ của khoa học – kỹ thuật, thế giới đèn điện chiếu sáng ngày càng phong phú và đa dạng. Thuộc về công nghệ diode phát quang, đèn LED hắt được các chuyên gia đánh giá cao, sản phẩm nhanh chóng mở rộng phạm vi ứng dụng của mình. Trong bài viết ngày hôm nay, ledcf.com.vn xin được đi sâu vào dòng sản phẩm có khả năng chiếu sáng 7 màu.

Ðôi nét về cấu tạo của đèn

Tương tự như những người anh em của mình, đèn LED hắt 7 màu được cấu tạo từ 4 bộ phận chính, bao gồm: phần tử phát sáng, mạch in tỏa nhiệt, bộ nguồn và vỏ bọc.

Ở đây, chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn về chip LED. Nó được xếp vào loại SMD - Surface Mounted Diode. Ở đây SMD là viết tắt của các từ: Surface, Mounted và Device, dịch ra là linh kiện gắn trên bề mặt. Khi “mổ xẻ”, phân tích sản phẩm, các bạn sẽ thấy SMD trực tiếp gắn vào PCB (printed circuit board – bảng mạch in). Ðiều này hoàn toàn khác với công nghệ DIP truyền thống khi mà sự kết nối này thực hiện thông qua hai chân nhỏ của mỗi diode.

Khám phá sự độc đáo của LED hắt 7 màu

Với chip LED SMD, nhà sản xuất thường trang bị các lớp nano sapphire và chất dẻo gallium để kết dính với mạch in PCB.

Trong đó kích thước phổ biến nhất là chip SMD 5050 (được hiểu là 5 x 5mm). Như vậy, các bạn có thể hiểu LED hắt có thông số 5730 tức là phần chip này rộng 5.7 x 3.0mm. Các bạn cần phân biệt kích thước của chip với của đèn. Với LED hắt 5050, nó có kích thước là 7.5x 1.2cm. Lưu ý, nếu ai đó nhắc đến khái niệm “Tri-chip” thì tức là người đó đang nói về chip LED SMD 5050. Nguyên nhân xuất phát từ đặc điểm nó sở hữu 3 con chip LED trong cùng một cụm chip.

Tương tự như đèn LED đúc, sản phẩm có 4 dây tín hiệu (đỏ, xanh lá, trắng, xanh dương), đại diện cho dây âm (-), dương (+), tín hiệu chính (data) và tín hiệu thời gian.

Nếu là hàng chuẩn, đèn LED hắt các loại sẽ được củng cố sức mạnh bằng lớp keo chống nước chất lượng cao để chống nước. Nhờ đó, sản phẩm có thể hoạt động mạnh mẽ ở môi trường ngoài trời.

Khả năng chiếu sáng

Theo kết quả đo lường, chip LED SMD có thể tạo ra khoảng 6 lumens trên mỗi con diode (xin được chú thích: lumens được quốc tế quy định là đơn vị đo của quang thông, nó thường được viết tắt là lm). Không những thế, nó còn được đánh giá là mang đến nguồn sáng có chỉ số hoàn màu cao, ước tính CRI = 90. Một con số thực sự xuất sắc phải không các bạn! Nó phản ánh màu sắc tươi sáng, sống động, thể hiện đẳng cấp hoàn toàn khác biệt so với những công nghệ truyền thống trước đây. Như vậy, các bạn không cần lo lắng về tình trạng xuống màu và tuyệt đối không làm đốm chữ. Ðối với dòng sản phẩm thứ cấp, giả sử có ánh sáng trắng thì nó không tạo nên màu chuẩn mà ngược lại hơi ngả ố sang màu vàng.

Khám phá sự độc đáo của LED hắt 7 màu

Với LED hắt 7 màu, chúng ta có thể lựa chọn mạch điều khiển 7 màu RGB. Sản phẩm này hỗ trợ chúng ta điều khiển bộ nháy của LED hắt với rất nhiều mức công suất khác nhau, phổ biến nhất là loại 12A.

Về phương pháp đấu nối mạch điều khiển, các bạn có thể tham khảo quy trình dưới đây:

  • Trước hết, chúng ta đấu cực dương chung cho LED về với cực dương tại nguồn.
  • Bước thứ 2, ta bắt tay đấu 3 dây âm R-G-B của LED về 3 cọc R-G-B nằm trên bo mạch. Tiếp theo, ta chuyển sang đấu âm dương nuôi bo mạch (dây âm to).
  • Cuối cùng, các bạn hãy đấu thêm dây máy đảm bảo bo mạch làm việc với năng suất ổn định hơn.

Khi sử dụng cụm 3 bóng 7 màu LED 5050 SMD siêu sáng, màu sắc được thay đổi một cách uyển chuyển, linh hoạt.

Về phần ứng dụng, sản phẩm là công cụ đắc lực để trang trí nội thất karaoke, quán bar, vũ trường, thậm chí là nội thất ô tô, tô điểm cho lễ hội, hội chợ,... Ðặc biệt, người ta dùng LED hắt để làm biển quảng cáo hắt sáng mika mặt trước của các cửa hàng, cửa hiệu hay shop thời trang (thuật ngữ chuyên môn gọi là backlighting).

Khám phá sự độc đáo của LED hắt 7 màu

Như vậy đèn LED hắt nói chung có khả năng ứng dụng rộng rãi, phục vụ nhiều lĩnh vực, hoạt động khác nhau trong đời sống. Nó hòa mình mạnh mẽ vào thế giới nghệ thuật và làm đẹp cho đời.

Bên cạnh giá đèn LED hắt, ledcf.com.vn còn cung cấp những sản phẩm hữu ích khác, ví dụ như module LED ma trận, bộ nguồn led 12V, cùng một số loại đèn LED ngoài trời.

Ðể được tư vấn và hướng dẫn cụ thể, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF

VPGD : Số 21 Ngõ 28 Trần Ðiền - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992

Email: ledcf.it@gmail.com