CÁCH CHUẨN BỊ MỘT BIỂN LED MA TRẬN

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Biển Led ma trận được tạo thành từ những Bóng Led Nhỏ gộp lại Module, nối lại với nhau, được các nhà sản xuất chế tạo hết sức tinh vi.

Biển Led ma trận được tạo thành từ những Bóng Led Nhỏ gộp lại Module, nối lại với nhau, được các nhà sản xuất chế tạo hết sức tinh vi, để đơn giản hóa cho người sử dụng. Nhưng thực tế 1 số người sẽ cảm thấy phức tạp vì phải phân biệt nhiều loại module và phải cài đặt cho đúng các thông số trong phần mềm điều khiển vì những người đó không qua trường lớp, không được đào tạo nên sẽ gặp rất nhiều vấn đề. Nói dễ nhưng không phải dễ với tất cả, nó chỉ dễ khi các bạn được học 1 cách bài bản, thông qua 1 người chỉ dạy tận tâm, nhiệt tình. Nếu không việc hỏng hóc biển led ma trận này gây tổn thất rất lớn. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cơ bản cho các bạn làm một biển Led Ma trận.

CÁCH CHUẨN BỊ MỘT BIỂN LED MA TRẬN

Bước 1: Cách tính toán và thiết kế

Lúc các bạn đang có ý tưởng trong đầu là làm một biển led  ma trận bạn cần biết kích thước biển của bạn là bao nhiêu. Kích thước quan trọng lắm, vì các loại module led có kích thước cố định sẵn hết rồi. Bạn chỉ có thể ghép module này thành các tấm có kích thước bằng số nguyên lần diện tích của một module ( nghĩa là ghép các tấm module nhỏ thành kích thước mong muốn ). Nếu khung của biển là bắt buộc và lớn hơn kích thước ghép được từ các module thì phần thừa ra bạn sẽ để làm khung hộp cho biển ma trận. Ngoài ra, bạn phải chọn loại module thích hợp với kích thước và tầm quan sát của biển. Nếu biển ở vị trí gần bạn phải chọn loại led module có độ phân giải cao. Còn ở vị trí xa bạn chỉ cần loại có độ phân giải thấp là được rồi. Trên thị trường Việt nam giờ đây có khá nhiều loại Module Led có kích thước khác nhau.

Bước 2: Ghép Module lại với nhau

Hầu hết các module đều được nhà sản xuất để sẵn vị trí cho chúng ta bắt vít. Chúng ta dựa vào các vị trí này để tính toán các khung xương ghép các module với nhau. Thông thường nếu biển có 3 hàng module trở lên chúng ta nên làm xương chạy dọc lên. Ghép như thế ta sẽ có các mảng gồm các module chồng lên nhau. Sau đó ta sẽ làm các xương ngang chạy theo chiều dài của biển để bắt các mảng này lên.

Việc chúng ta sử dụng led module ngoài trời hay trong nhà cũng cần phải quan tâm khi làm khung xương. Nếu bạn làm trong nhà thì bạn không cần phải để ý đến việc chống nước chỉ ghép làm sao cho khít là được. Nếu là loại ngoài trời, module sẽ có một gioăng cao su phía sau. Chúng ta phải làm viền để ép sát được gioăng này mới đảm bảo kín nước. Nếu không ta sẽ phải làm hộp chắn nước tốt.

CÁCH CHUẨN BỊ MỘT BIỂN LED MA TRẬN

Lưu ý: Nên ghép các module sao cho dễ tháo lắp nếu có trục trặc vấn đề gì. Nếu không mỗi lần xử lý lại phải dỡ các biển ra thì rất mệt.

Chú ý kỹ đến các dây nguồn, dây tín hiệu . Nếu không thận trọng sẽ gây hỏng biển ngay.

Bước 3: Nối mạch điều khiển CPU và chạy phần mềm

CPU trên thị trường giờ có rất nhiều loại. Mỗi CPU phù hợp cho mỗi loại biển và kích thước của nó. Giá cả có thể từ khoảng 200 ngàn đến vài triệu đồng. Bạn nên chọn CPU có tính năng điều khiển được số lượng điểm ảnh cao hơn số lượng điểm ảnh trên biển của bạn. Như vậy khi chạy hình ảnh hoặc chữ mới không bị giật.

Nếu biển ít hàng thì CPU không cần bộ chia kênh . Bạn nên mua cáp tín hiệu từ CPU ra module dài một chút để dễ thao tác và đặt CPU ở vị trí mà bạn muốn. Mỗi hàng module trên biển ta cần có một cáp tín hiệu nối với CPU. CPU được kết nối với máy tính bằng cổng com. Nếu bạn muốn dùng cổng USB thì phải mua thêm 1 cáp chuyển đổi USB to Com ( chuyển từ cổng USB sang cổng Com ). Nên mua loại có chất lượng tốt để đảm bảo mua về là dùng được vì thị trường hiện nay có rất nhiều loại rởm, kém chất lượng.

Bước 4: Làm khung hộp

Làm khung hộp cho biển thì tùy theo yêu cầu và thiết kế của bạn, cũng như ý muốn của khách, để bạn chọn nguyên vật liệu cho phù hợp.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF

VPGD : Số 21 Ngõ 28 Trần Ðiền - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992

Email: ledcf.it@gmail.com