Nhiệt độ ảnh hưởng như thế nào tới đèn led đúc f8

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Như chúng ta đã biết thì tất cả những loại thiết bị chiếu sáng khi hoạt động đều sản sinh ra một nhiệt lượng nhất định.

Như chúng ta đã biết thì tất cả những loại thiết bị chiếu sáng khi hoạt động đều sản sinh ra một nhiệt lượng nhất định. Sự tản nhiệt này cũng là một phần quan trọng quyết định đến tuổi thọ của chúng. Khi nguồn ánh sáng hoạt động ở nhiệt độ cao với một khoảng thời gian liên tục sẽ dẫn đến tuổi thọ của bóng đèn sẽ giảm. Ðối với những dòng đèn led đúc f8 thì vấn đề tản nhiệt của bóng đèn led phụ thuộc vào chip led và vỏ đèn.

Nhiệt độ ảnh hưởng như thế nào tới đèn led đúc f8Nhiệt độ ảnh hưởng như thế nào tới đèn led đúc f8

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu quá trình sinh nhiệt của đèn led đúc f8 khi hoạt động. Ðèn led đúc khi được cấp một nguồn điện sẽ hoạt động, và có sự kết hợp giữa các lỗ trống và các điện tử của led thì sẽ bức xạ ánh sáng, ánh sáng này sẽ còn phải đi qua phần trung gian của bản thân linh kiện bán dẫn và công nghệ chip led, thì mới có thể ra được bên ngoài. Hiệu suất hoạt động của chip led và hiệu suất bức xạ năng lượng ánh sáng, dòng điện,… cuối cùng chỉ còn lại khoảng từ 30 đến 40% điện năng tính từ lúc được chuyển hóa thành quanh năng, và 60 đến 70% còn lại sẽ không vì bức xạ chính vì thế nên hình thành và chuyển hóa lại thành nhiệt năng.

>> Giải pháp giúp cho chip led đúc f8 giải phóng nhiệt lượng:

Ðối với dòng led đúc thì bộ phận tản nhiệt của bóng thông thường sẽ được làm bằng những vật liệu như đồng, nhôm hoặc nhựa. So sánh độ tản nhiệt giữa các chất đó với nhau thì chúng ta có thể thấy được đèn led đúc có bộ phận tản nhiệt bằng đồng thì quá trình tản nhiệt tốt hơn so với dùng nhôm, và dùng nhôm sẽ tản nhiệt tốt hơn là  dùng nhựa. Hiện nay thì bộ phận tản nhiệt đa phần đều dùng chất liệu bằng nhôm và tốt nhất đó chính là dạng nhôm miếng có sẽ rảnh và nhôm đúc tản nhiệt kém nhất, và độ tạn nhiệt của nhôm miếng xé rãnh sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nhiệt độ ảnh hưởng như thế nào tới đèn led đúc f8Nhiệt độ ảnh hưởng như thế nào tới đèn led đúc f8

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng với dòng đèn led đúc f8 hoạt động ổn định, tuổi thọ của bóng tốt đều phụ thuộc một phần vào bộ phận tản nhiệt của cả bộ đèn. Và đèn led thường được cấu tạo từ chip led và gắn với bộ phận tản nhiệt, thấu kính và driver. Bạn có thể tham khảo nhiều thông tin về led đúc tại website của ledcf.com.vn để có nhiều kiến thức hơn. Ngoài ra bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0983 838 209 fax 0965 257 992 để được các nhân viên của chúng tôi tư vấn, hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp của website này để được giải đáp trực tiếp. Hân hạnh được phục vụ các bạn!