Sự khác nhau cơ bản giữa led đúc và led liền dây

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Như chúng ta đã biết thì đèn led nói chung và đặc biệt là các loại led liền dây, hay đang ngày càng được sử dụng một cách phổ biến hơn. Trong bài viết này chún

Như chúng ta đã biết thì đèn led nói chung và đặc biệt là các loại led liền dây, hay  đang ngày càng được sử dụng một cách phổ biến hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn sự khác biệt giữa chúng, cũng như những ứng dụng của led đúc f8 trong thế giới quảng cáo để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với mục đích cũng như yêu cầu của mình.

Về cấu tạo của hai loại đèn led này:

Led đúc được phổ biến bởi 2 loại là đèn led đúc f5/8 và đèn led đúc f8/12. Chúng đều thuộc loại đèn led đúc. Ðèn led đúc f5/8 thì chúng có đế đúc nhựa 8mm, và sở hữu đầu bóng led là 5mm, công suất của bóng đèn led loại này là khoảng 0,18w. Trong đèn led liền dây này  với loại đèn led f8/12 thì lại có đế đúc nhựa là 12mm, và đầu bóng led là 8mm, công suất của chúng là khoảng 0,23w. Về phía led liền dây thì chúng không có phần đế nhựa ngoài, với đầu bóng led là khoảng 5 ly, công suất của chúng là 0,1w

Sự khác nhau cơ bản giữa led đúc và led liền dây

Ưu điểm nổi bật của hai loại đèn led đúc và led liền dây là gì?

Led liền dây được ứng dụng nhiều cho việc quảng cáo và thiết kế các loại biển led vẫy, rất tiện lợi và dễ sử dụng, sở hữu ánh sáng đẹp, với độ bền là khoảng 2 đến 3 năm.

 

Led đúc thì lại có khả năng chống chịu được với mọi loại thời tiết, tuổi thọ của bóng led đúc là rất cao, cũng có ánh sáng đẹp và loại đèn này lại thường được dùng cho những loại biển quảng cáo có kích thước lớn, hay là tại các tòa nhà cao tầng.

 

Nhược điểm của hai loại đèn led này

 

Về phần led liền dây thì chúng lại không có khả năng chống được nước vậy nên tuổi thọ của bóng thường ngắn hơn so với đèn led đúc, thường chỉ dùng cho những loại biển quảng cáo cỡ nhỏ.

Thao tác lắp đặt và đấu nối của hai loại đèn led này về cơ bản là đều như nhau.

 

Led liền dây và đèn led đúc đều chạy một nguồn điện là 5v. Thao tác đấu nối rất đơn giản và cơ bản thì hoàn toàn giống nhau. Chúng ta tiến hành đấu (+) vào phía nguồn, và tiếp tục đấu (-) vào phía mạch điều khiển led.

 

Về phía led đúc hạt thì chúng thường được đóng gói và bày bán với số lượng là khoảng 50 hạt led đúc/1 dây.

Sự khác nhau cơ bản giữa led đúc và led liền dây

Led đúc hạt ngày càng trở nên phổ biến hơn hẳn vì ứng dụng của chúng trong việc làm biển quảng cáo là rất đa năng, vừa có thể làm dây led để tiến hành trang trí ngoài trời như sử dụng để cuốn cây, hay trang trí trong sân vườn, quán cafe tạo ra hiệu ứng và hình ảnh cũng như có ánh sáng rất đẹp.

Ngoài ra, các dòng sản phẩm led liền dây 5mm không chỉ được ứng dụng làm biển quảng cáo mà còn được sử dụng nhiều trong các hoạt động trang trí nội thất và chiếu sáng trong các mục đích khác nhau như các loại đèn báo, đèn tín hiệu, đèn led sử dụng trong các hoạt động nghệ thuật hay phục vụ trong các nhà máy, xí nghiệp cùng các loại đồ chơi phát sáng đơn giản,…

 

Hiện nay, tại Ledcf có nhiều các sản phẩm led liền dây 5mm như led liền dây, sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng. Nếu có nhu cầu cần giải đáp bạn hãy liên hệ để được đội ngũ nhân viên tận tình tư vấn nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Led CF
Ðịa chỉ : Số nhà 11 ngách 104/3 Ðịnh Công _ Hoàng Mai _ Hà Nội
Ðiện thoại : 0983.838.209
Fax : 0965.257.992
Email : ledcf.it@gmail.com
Website : ledcf.com.vn