HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP ĐẶT MODULE LED MA TRẬN ĐƠN GIẢN

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Trên thị trường hiện có nhiều mẫu module. Việc phân loại và sử dụng chúng cũng không hề đơn giản.

Có nhiều mẫu module hiện có trên thị trường việc phân loại và sử dụng chúng cũng không hề đơn giản. Tham khảo bài viết sau của chúng tôi để bỏ túi cách chọn module led ma trận giá rẻ và hướng dẫn cách cài đặt.

Module led ma trận giá rẻ và hướng dẫn cách lắp đặt

Dùng biển quảng cáo với hiệu ứng đèn led đang trở thành xu hướng và là lựa chọn của nhiều chủ cửa hàng, doanh nghiệp khác nhau. Với mỗi biển hiệu chạy quảng cáo đã được thiết kế sẵn dạng module phù hợp và người dùng chỉ cần đặt vào. Nhưng với quá nhiều mẫu module hiện có trên thị trường việc phân loại và sử dụng chúng cũng không hề đơn giản. Sau đây là hướng dẫn và cách cài đặt.

HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP ĐẶT MODULE LED MA TRẬN ĐƠN GIẢN

Tính toán chuẩn xác từ bước đầu thiết kế mạch

Mỗi module ma trận led sẽ thích hợp với từng loại kích thước biển hiệu quảng cáo khác nhau. Tùy từng cỡ biển mà bạn chọn dòng module nào cho hợp do tính chất của module ma trận led là cố định nên biển cỡ to hay nhỏ là yếu tố quyết định hiệu ứng quảng cáo chạy có được đúng như kết quả dự tính hay không.Một số mẫu biển cần làm có kích thước rộng hơn cả phần của module thì bạn chỉ còn cách dùng phần dư đó làm phần chiếu sáng trong khung hộp có sẵn. Ðộ phân giải của mỗi loại module lại được sản xuất sao cho thích hợp nhất với tầm nhìn biển xa hay gần mà bạn muốn tạo. Các dòng biển treo thấp và gần thì chọn module cỡ P10 đến P16 là phù hợp.

Cách ghép nối module ma trận giá rẻ

Ngay từ khi sản xuất, mỗi module đều được thiết kế sẵn phần để đặt nối vít. Khi thực hiện lắp đặt bạn cũng căn chỉnh các vị trí nối khung của mạch khớp với mối nối đã được thiết kế sẵn. Với các dòng có cấu tạo với 3 hàng thì làm biển có khung chạy dọc. Cách lắp ghép như vậy tạo mảng ma trân được đặt lên nhau rồi để khung xương biển chạy ngang dễ dàng bắt vào mạch led hơn.

HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP ĐẶT MODULE LED MA TRẬN ĐƠN GIẢN

Dù bạn dùng mạch module cho môi trường ngoài hay dùng làm biển thông báo trong nhà cũng cần chú ý đến cách làm khung xương. Các dòng dùng trong nhà cần chú ý lắp thêm phần chống nước và đặt sao cho các mối nối khớp nhau. Còn các dòng dùng ngoài trời thì nên có thêm gioăng cao su lót sau. Bạn cần sử dụng các ván ép viền chống nước hoặc tạo hẳn 1 hộp chắn nước đảm bảo mạch đèn led không thấm nước khi hoạt động ngoài trời mưa gió. Chọn các dòng module có thể lắp hay tháo phần chống nước dễ để sửa chữa nhanh gọn hơn khi có vấn đề. Ðặc biệt khi chọn mua cần kiểm tra kỹ lại họ đã đưa đủ cho bạn bộ cáp nguồn và tín hiệu chưa.

Nối mạch điều khiển CPU và chạy phần mềm

Cách chọn đúng phần CPU và phần chương trình chạy kèm theo cũng rất quan trọng. Mỗi loại module sẽ tương thích với dòng thiết bị khác nhau nên bạn cần chọn mua theo bộ ngay từ ban đầu. Cuối cùng là bước làm khung hộp. Bước này đơn giản là tự tạo các khung hộp có kiểu dáng đúng với ý tưởng bạn đã thiết kế.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF

VPGD : Số 21 Ngõ 28 Trần Ðiền - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992

Email: ledcf.it@gmail.com