Thông tin chất lượng về các loại đèn led nhập khẩu - phần 1

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Đâu là loại đèn led tốt nhất và mua chúng như thế nào cho hiệu quả? Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng quan tâm khi đặt mua sản phẩm chiếu sáng.

Ðâu là loại đèn led tốt nhất và mua chúng như thế nào cho hiệu quả? Ðây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng quan tâm khi đặt mua sản phẩm chiếu sáng. Với cùng thông số kỹ thuật, bề ngoài nhìn cũng không khác nhau là mấy, nhưng giá thành đèn LED trên thị trường lại có sự chênh lệch rất lớn. Vậy nên trước khi nghiên cứu về từng thương hiệu chiếu sáng, chúng ta cùng nhau sơ lược qua về thị trường đèn LED chiếu sáng hiện nay. Vậy câu hỏi đặt ra đèn led hãng nào tốt nhất?

Thông tin chất lượng về các loại đèn led nhập khẩu - phần 1

Tổng quan thị trường đèn LED chiếu sáng

Có thể nói thị trường đèn LED hiện nay được phân thành 3 cấp khá rõ rệt đó là đèn Trung Quốc giá rẻ, đèn thương hiệu Việt và đèn nhập khẩu từ các hãng uy tín trên thế giới. Và kèm theo đó là mức giá cũng thay đổi theo từng cấp. Ðối với thương hiệu Việt, đa phần chúng ta đã quá quen thuộc với cái tên đèn Rạng Ðông hay Ðiện Quang, hai thương hiệu đèn Việt đã khẳng định được uy tín cũng như chất lượng trong nhiều năm. Nếu so với những sản phẩm bóng đèn led giá rẻ Trung Quốc, dù giá thành có cao gấp đôi nhưng lại chiếm được thiện cảm từ khách hàng, được người dùng tin tưởng sử dụng. Ưu điểm duy nhất có thể thấy của đèn LED Trung Quốc là độ sẵn có của nó, bạn hoàn toàn có thể đặt mua với số lượng mà không lo hết hàng như đèn LED nội địa và đèn LED nhập khẩu. Còn với các sản phẩm đèn nhập khẩu thì sao, có thể khẳng định là chất lượng sẽ vượt trội hơn hẳn so với sản phẩm trong nước. Và tất nhiên kèm theo đó là giá thành cũng không hề rẻ. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi một bóng búp LED của Philips có giá đến vài trăm nghìn, gấp vài lần so với đèn LED cùng loại của Rạng Ðông và chục lần so với đèn LED Trung Quốc giá rẻ trôi nổi trên thị trường. Khi đọc đến đây, có nhiều nguồn ý kiến cho rằng đèn LED nhập khẩu có giá thành “đắt”, nhưng mình không đồng ý với ý kiến trên. Ðể đánh giá một sản phẩm có thực sự đắt hay không, chúng ta phải so sánh dựa trên 2 tham số là giá thành và giá trị mang lại cho người sử dụng. Và nếu xét trên phương diện này, đèn LED Trung Quốc dù có giá rẻ gấp nhiều lần nhưng mới thực sự là hàng đắt. Nhất là dòng đèn thanh ray sử dụng liên tục trong các cửa hàng nên tuổi thọ sẽ suy giảm rất nhanh, nếu chúng ta không lựa chọn loại đèn chất lượng thì chi phí thay thế đèn rất tốn kém.

Thông tin chất lượng về các loại đèn led nhập khẩu - phần 1

Ðèn nhập khẩu có thực sự đắt như suy nghĩ của nhiều người ?

Với các chuyên gia về chiếu sáng về các loại đèn led như: led đúc, led hắt,… để đánh giá chất lượng một sản phẩm đèn LED họ thường dựa trên phương diện cốt lõi là chất lượng nguồn sáng. Tuy nhiên thực tế lại trái ngược hoàn toàn khi đa phần chúng ta lại không mấy để ý đến tiêu chí đó. Nguyên nhân là do chúng ta rất khó hay có thể nói là không thể nhận biết được chất lượng nguồn sáng bằng mắt thường. Có rất nhiều thông số đánh giá chất lượng nguồn sáng sạch, nhưng các bạn chỉ nên tập trung vào 2 cái chính đó là hiện tượng nhấp nháy và ánh sáng xanh, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

Xem thêm phần 2…

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF

VPGD : Số 21 Ngõ 28 Trần Ðiền - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992

Email: ledcf.it@gmail.com