Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn led

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Các dòng đèn led hiện nay đã không còn xa lạ với người tiêu dùng việt nam. Với những ưu điểm nổi trội, cũng như đem đến màu sắc tươi mới, sắc nét.

Các dòng đèn led hiện nay đã không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Với những ưu điểm nổi trội, cũng như đem đến màu sắc tươi mới, sắc nét, đây hứa hẹn sẽ là dòng sản phẩm bùng nổ cho thế hệ tương lai. Hãy cùng ledcf.com.vn tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn led

Cùng với sự phát triển không ngừng của kinh tế xã hội, giao thương buôn bán ngày càng rộng rãi ở các cửa hàng, khu vui chơi, trung tâm thương mại. Trước đây, người ta thường sử dụng bóng đèn típ đặt ở các biển quảng cáo, áp phích cho cửa hiệu của mình. Tuy nhiên hiện nay với sự đột phá không ngừng, các sản phẩm đèn led được biết đến rộng rãi hơn bởi độ an toàn hiệu quả cũng như tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ. Ngoài ra với kiểu dáng nhỏ gọn, màu sắc bắt mắt được người tiêu dùng ứng dụng trong nhiều hoàn cảnh chiếu sáng khác nhau.

Nổi trội hơn hẳn các ưu điểm của đèn led như tuổi thọ cực cao, ánh sáng ổn định, tiết kiệm điện năng. Các dòng sản phẩm đèn led đang dần thay thế những bóng đèn huỳnh quang trong các biển quảng cáo, trang trí cây, nhà cửa, quán bar, quán karaoke…

Các yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ đèn led

     1. Mạch đèn led

Chất lượng mạch in, mối hàn giữa các bóng đèn led với mạch in sẽ ảnh hưởng lớn đến độ bền của đèn. Nếu chất lượng của mạch in và mối hàn không tốt dễ gây ra hiện tượng oxi-hóa đứt mạch in, đặc biệt là trong điều kiện khí hậu nhiệt đới như Việt nam, làm cho đèn không thể phát sáng sau thời gian sử dụng. Bóng đèn led thường khác với các loại bóng đèn truyền thống, chủ yếu là ở chất lượng mạch in, thường làm thủ công bằng nhôm, tuổi thọ ngắn.

      2. Bộ phận tản nhiệt của bóng đèn led

Mục đích của bộ phận tản nhiệt đèn led được thiết kế giúp đưa phần tinh thể phát sáng xuống nhiệt độ thấp nhanh nhất, đặc biệt quan trọng khi thiết kế bóng đèn led. Ðối với đèn led có công suất lớn, nếu bộ phận tản nhiệt có kết cấu không phù hợp thì phần tử của bóng đèn sẽ nhanh bị già đi, hiệu suất phát sáng giảm đáng kể, tuổi thọ của bóng đèn sẽ giảm xuống nhanh chóng

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn led

     3. Bộ nguồn

Tùy từng bộ nguồn phù hợp sẽ phù hợp với loại công suất nhất định, bộ nguồn tốt và ổn định cung là một trong những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ đèn led.

     4. Vỏ bóng đèn

Vỏ chịu trách nhiệm đảm bảo cho bóng đèn led hoạt động ổn định và bền lâu, được chế tạo có độ chống thấm nước cao, đồng thời đảm bảo khả năng tỏa nhiệt nhanh chóng.

Ledcf.com.vn tự hào là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp ra thị trường các dòng đèn led chất lượng, đảm bảo uy tín trên thị trường hiện nay. Ðể tìm hiểu thêm thông tin về các loại đèn led như led hắt, led ma trận hay led nháy theo nhạc liên hệ qua địa chỉ sau.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF

VPGD : Số 21 Ngõ 28 Trần Ðiền - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992

Email: ledcf.it@gmail.com