Nguồn LED và phương thức đấu nối

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Dòng điện là nguồn năng lượng quan trọng đối với xã hội loài người, đặc biệt là trong thế kỉ XXI.

Dòng điện là nguồn năng lượng quan trọng đối với xã hội loài người, đặc biệt là trong thế kỉ XXI. Với điện áp ổn định, các thiết bị sẽ hoạt động hiệu quả, không gây ra những sự cố kỹ thuật. Với diode phát quang, nguồn LED là một “cộng sự” tuyệt vời, tạo nên sự tương thích hoàn hảo với lưới điện. Bạn đã biết cách đấu nối bộ nguồn hay chưa? Hãy cùng ledcf.com.vn khám phá kiến thức kỹ thuật này nhé!

Những nguyên tắc “nằm lòng” trong quá trình đấu nối

Nguồn LED và phương thức đấu nối

Ở đây, chúng ta sẽ lấy ví dụ với đèn LED dây. Nếu là dây LED đơn sắc không cần đến bộ điều khiển màu thì việc đấu nối khá đơn giản và nhanh gọn. Trong trường hợp này, các bạn chỉ cần nối 2 đầu cực âm, dương từ đầu ra của bộ nguồn vào 2 đầu dây đầu vào của LED dây.

Các bạn hãy sử dụng kìm hoặc kéo để cắt phần đầu cắm trên đầu ra của bộ nguồn LED. Bước kế tiếp là tách 2 sợi dây, tuốt vỏ sau đó đấu nối là xong.

Ðể chắc chắn, chúng ta phải cắm điện thử. Giả sử đèn chưa thấy sáng thì đổi lại cực đấu rồi cắm thử lại trước khi cố định điểm đấu nối. Dụng cụ để cố định chính là băng keo cách điện.

Nếu các bạn dùng đèn đổi màu thì chỉ cần cắm chân cắm là hoàn thiện quy trình đấu nối.

Nguồn LED và phương thức đấu nối

Như vậy, dù là loại đèn đơn sắc hay full color thì các thao tác kỹ thuật đều dễ thực hiện. Tuy nhiên, các bạn cần tiến hành cẩn thận, tỉ mỉ, chuẩn bị đầy đủ các vật dụng để có kết quả tốt nhất trong thời gian tối ưu.

Bộ nguồn LED còn có tên gọi khác là Adapter?

Adapter là một khái niệm khá rộng lớn. Các bạn có thể hiểu vai trò của nó là chuyển đổi điện áp giữa các thiết bị điện tử sử dụng nguồn điện khác 220V xuống mức điện áp nhỏ hơn. Tất cả các bộ phận, thiết bị đảm nhiệm chức năng này được gọi chung là Adapter. Do đó, không chỉ đèn LED đúc, LED liền dây, mà máy tính xách tay, camera cũng sử dụng Adapter.

Nguồn LED và phương thức đấu nối

Ðể hiểu rõ vấn đề, chúng ta sẽ tiếp tục lấy ví dụ: Theo quy định của nhà sản xuất, adapter sẽ vận hành ổn định khi bạn cung cấp cho nó nguồn điện đầu vào và đầu ra nhất định. Có một nguyên tắc như sau: Một Adapter có nguồn điện đầu ra DC thấp hơn hay cao hơn tiêu chuẩn đều tác động xấu tới tuổi thọ thiết bị. Có thể là hư hỏng phần cứng, thậm chí là hiện tượng cháy nổ nguy hiểm.

Như vậy, khi lựa chọn nguồn LED, các bạn cần lựa chọn sản phẩm chính hãng, có thông số rõ ràng. Những thông tin về nguồn điện đầu ra và đầu vào sẽ giúp khách hàng có lựa chọn đúng đắn. Khi đến với ledcf.com.vn, các bạn sẽ được tư vấn cụ thể, chi tiết cùng những hướng dẫn tận tình. Gian hàng của chúng tôi phân phối nhiều loại nguồn khác nhau, phổ biến nhất là bộ nguồn LED 12V và 5V. Nếu sản phẩm phải hoạt động ở môi trường khắc nghiệt, các bạn nên chọn nguồn có khả năng kháng nước tốt.

Bạn cần update báo giá hệ thống sản phẩm? Hãy kết nối với chúng tôi theo thông tin dưới đây :

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF

VPGD: Số 21 Ngõ 28 Trần Ðiền - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992

Email: ledcf.it@gmail.com