HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT BIỂN QUẢNG CÁO DÙNG LED LIỀN DÂY ?

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Ngày này việc sử dụng đèn led  làm biển quảng cáo đang rất phổ biến và được nhiều công ty , cửa hàn khách sạn áp dụng, đôi khi chúng ta cũng tự đấu nối lắp đặt

LED là linh kiện có điện áp thấp từ 1.7V đến 3.3V và khi vượt khỏi điện áp giới hạn thì dòng điện tăng vọt khiến LED nhanh chóng bị quá công suất dẫn đến Hư LED.Ðể tuổi thọ đèn được đảm bảo thì phải đấu nối để đèn hoạt động trong giới hạn dòng qui định. Những loại đèn led thông thường mua ngoài chợ led hoạt động nhỏ hơn 10mA. Ngoài ra đèn led là loại linh kiện đẳng áp nên điện áp vào phải nằm trong phạm vi hoạt động hay sự thay đổi áp nhỏ. Nên khi đấu nối tiếp hoặc song song lại với nhau đều phải có điện trở để hạn dòng.

 LED đấu nối tiếp khi nguồn điện cao , điện áp 220v chẳng hạn ta sử dụng phương pháp đấu nối tiếp để làm tăng hiệu suất sử dụng nguồn, giúp tiết kiệm năng lượng. Ðặc điểm cách đấu nối này là dòng đi qua tất cả các phần tử của nhánh nối tiếp đều bằng nhau trong mọi thời điểm, do đó khi tính toán thường lấy giá trị nhỏ của dòng điện nếu không khi 1 bóng đèn led mà bị hư sẽ kéo theo nhiều LED sẽ hư. Mạch bên mô tả cách đấu đèn led dùng cho nguồn 9V hoặc 12 V, điện trở giúp hạn chế dòng điện khi nguồn thay đổi tránh hư đèn ,điện trở này là 390 (ohm).

Ðấu song song được sử dụng nguồn 5V ta sử dụng cách đấu song song để tăng thêm độ sáng cho đèn. Ðặc điển khi nối song song là mỗi đèn buộc phải nối với 1 điện trở để hạn dòng, nếu không đèn sáng không đều và giảm tuổi thọ vì điện áp tới hạn của các con LED không bao giờ bằng nhau mà khi đấu song song thì điện áp rơi trên các nhánh gần như bằng nhau. Ví dụ một chữ trong bảng hiệu thường có khoảng vài chục led hắt , led liền dây …. đến vài ngàn đèn nên phải sử dụng kết hợp giữa đấu song song với nối tiếp lại để cho ra số lượng led lớn.

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT BIỂN QUẢNG CÁO DÙNG LED LIỀN DÂY ?

 Ðấu nối  đèn led kết hợp Là sự kết hợp giữa phương pháp nối tiếp và song song để tạo ra số lượng đèn Lớn phù hợp với công suất lớn và diện tích rộng. Trong thực tế cách đấu này luôn được ứng dụng trong tất cả các thiết bị quang báo bằng Led hắt , led ma trân …. Khi gia công ta sẽ gặp phải tình huống số đèn bị Khuyết, nghĩa là sẽ có một nhánh cuối không đủ số đèn  là bội số của nhánh nối tiếp vậy phải làm sao?.

Hướng dẫn đấu nối LED liền dây, Led đúc sử dụng mạch vẫy LED4U

Mô tả: Các thiết bị cần để lập trình biển led vẫy:

- LED ( led liền dây, led đúc, led hắt....)

- Nguồn led( Nguồn 5v , 12v)

- Mạch điều khiển LED( Mạch led vẫy 4 kênh, 8 kênh, 12 kênh...)

Chú ý : Tất cả các dây dương của LED đấu vào cổng + của nguồn LED. Dây âm của LED đấu vào từng cổng của mạch ( Cổng 1, cổng 2....)

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT BIỂN QUẢNG CÁO DÙNG LED LIỀN DÂY ?

Ðấu nối sáng không cần mạch

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT BIỂN QUẢNG CÁO DÙNG LED LIỀN DÂY ?

Ðấu nối nhấp nháy qua mạch

VIDEO HƯỚNG DẪN ÐẤU NỐI BIỂN LED VẪY:

                                                 

  

Nếu bạn không biết mua chọn mua đèn led ở đâu hãy đến với Ledcf .Với đội ngũ kĩ thuật viên giầu kinh nghiêm và nhiệt huyết, Ledcf cung cấp các dịch vụ Sử chữa, Bảo hành, Tư vấn về Công nghệ Led.Hãy liên hệ với chúng tôi để có những sản phẩm tốt nhất và sự tư vấn nhiệt tình hoàn toàn miễn phí!
Hotline : 0983.838.209 | 0965.257.992
Gmail: ledcf.it@gmail.com