CẤU TẠO LED LIỀN DÂY

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Ngày nay bóng đèn led đang được các gia đình, cửa hàng,... sử dụng rất nhiều. Các gia đình thì sử dụng để trang trí, chiếu sáng.

Ngày nay bóng đèn led đang được các gia đình, cửa hàng,... sử dụng rất nhiều. Các gia đình thì sử dụng để trang trí, chiếu sáng, các cửa hàng thì sử dụng để làm biển quảng cáo trang trí. Các loại đèn led, đèn led liền dây, led ma trận, được sử dụng một cách thông dụng trong các hộ gia đình và trong ngôi nhà của họ. Vậy hãy cùng tôi tìm hiểu xem cấu tạo led liền dây là gì và khác led ma trận ra sao?

 

LED LIỀN DÂY

CẤU TẠO LED LIỀN DÂY

Led liền dây là một loại đèn led liền chân chạy bằng điện áp khoảng 5v. Ðây là loại đèn led được các hộ gia đình, các cửa hàng làm trang trí biển quảng cáo. Led liền dây được chia làm các loại đèn led bao gồm đèn led liền dây loại thường, đèn led liền dây xuxu, led liền dây senyang. Mỗi loại đèn lại có những ứng dụng riêng. Ví dụ như đèn led vẫy được ứng dụng nhiều cho biển quảng cáo, đèn led liền dây senyang ứng dụng cũng cho quảng cáo, trang trí. Hiện nay người tiêu dùng đang có xu hướng là sẽ thay thế đen led liền dây dần cho đèn led rời chân.

So với đèn led rời chân thì đèn led liền dây có nhiều ứng dụng hơn, có nhiều ưu điểm khi sử dụng hơn như là đèn led liền dây thì dễ làm, nhanh gọn, độ bền cao, giá thành không quá cao.

 

CẤU TẠO CỦA ÐÈN LED LIỀN DÂY

Trên thị trường điển hình mọi loại như led liền dây ledlamps, led liền dây Senyang, led liền dây xu xu, led liền dây Pixel,.. tất cả các loại đèn led này là loại này không có phần đế nhựa ngoài.

Cấu tạo gồm 2 dây nối hai cực đèn led, với đầu bóng đèn led là khoảng 5 ly, công suất của chúng là 0,1w. Ðèn led liền dây chạy 1 nguồn điện là 5v. Quy cách đấu nối rất đơn giản và cơ bản thì hoàn toàn giống nhau. Chúng ta thực hiện đấu (+) vào phía nguồn, và tiếp tục đấu (-) vào mạch điều khiển led.

Led liền dây được sử dụng phổ biến cho việc làm biển quảng cáo và thiết kế mọi loại biển led vẫy, rất tiện lợi và dễ dùng. Ðây là loại đèn sở hữu ánh sáng đẹp, với độ bền là khoảng 2 đến 3 năm. Ðèn led thường không có khả năng chống được nước vậy cần tuổi thọ của bóng đèn thường ngắn hơn so với bóng đèn led đúc. Led liền dây thì thường chỉ sử dụng cho những loại biển quảng cáo cỡ nhỏ, trang trí trong các cửa hàng và trong các hộ gia đình.

 

ÐÈN LED MA TRẬN

CẤU TẠO LED LIỀN DÂY

Ðèn led ma trận hay được dân kỹ thuật gọi là biển Led ma trận là loại đèn được sản xuất tạo ra từ những Bóng Led Nhỏ gộp lại tạo thành các Module, nối lại với nhau, được các nhà sản xuất chế tạo hết sức tinh vi, để đơn giản hóa cho người sử dụng. Nhưng thực tế 1 số người sẽ cảm thấy phức tạp vì phải phân biệt nhiều loại module và phải cài đặt cho đúng các thông số trong phần mềm điều khiển.

Cũng giống như đèn led liền dây đèn led ma trân được làm từ những làm từ những đèn led nhỏ gộp lại, được ứng dụng để làm biển quảng cáo trang trí.

Tuy nhiên đèn led ma trận có cấu tạo phức tạp hơn, và đèn led ma trận chủ yếu được người dùng và các nhà sản xuất làm biển quảng cáo chạy chữ bằng phần mềm hoặc dùng tạo hình con vật trên các biển.

 

Với đội ngũ Kĩ thuật viên giầu kinh nghiêm và nhiệt huyết, Ledcf cung cấp các dịch vụ Sửa chữa, Bảo hành, Tư vấn về Công nghệ Led. Hãy liên hệ với chúng tôi để có những sản phẩm tốt nhất và sự tư vấn nhiệt tình hoàn toàn miễn phí!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF

VPGD : Số 21 Ngõ 28 Trần Ðiền - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992

Email: ledcf.it@gmail.com