Trang trí cây bằng led liền dây

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Sử dụng led liền dây trang trí cây xanh đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Trong thực tế, khi sử dụng led liền dây trang trí cây, các bạn có thể làm theo quy trình sau:

Bước 1: Dọn cây, chuẩn bị vật tư

Trước khi trang trí, các bạn nên kiểm tra cây, dọn dẹp cây cho sạch, cắt tỉa các cảnh nhỏ có thể gây cản trở quá trình thi công hoặc che khuất đèn khi thắp sáng.

Vật tư cần chuẩn bị gồm:

  • Dây led, bộ nguồn 5V: Ở đây cần tính toán công suất led để lựa chọn bộ nguồn cho phù hợp. Cách tính toán số lượng nguồn led các bạn có thể tham khảo trên website ledcf.com.vn.
  • Dây điện: Tùy thuộc công trình và vật tư để lựa chọn loại dây điện cho phù hợp. Các bạn nên sử dụng 2 loại dây có màu sắc khác nhau để dễ phân biệt cực âm, dương khi đấu nối.

Sau khi chuẩn bị, cần kiểm tra chất lượng vật tư trước khi thi công để tránh trường hợp hỏng hóc, gây mất thời gian trong quá trình thi công.

Trang trí cây bằng led liền dây

Bước 2: Quấn dây led

  • Sử dụng các dây đèn led đã chuẩn bị lần lượt quấn theo gốc cây và than cây từ dưới lên trên ( trong trường hợp trang trí thân cây hoặc cả thân lẫn thả tán cây ).
  • Giữa các dây led, buộc tạm thời lại với nhau để sau khi quấn xong sẽ tiến hành đấu nối nguồn.

Bước 3: Ði dây nguồn

  • Sử dụng dây điện đơn, 2 dây 2 màu khác nhau đi từ dưới gốc cây lên trên, xác định những điểm đấu nối giữa hai đoạn dây led để đi nguồn qua vị trí đó. Ði đến đâu tiến hành đầu nối dây nguồn đến đó. Chú ý đấu đúng cực.
  • Sử dụng băng dính điện bọc các vị trí đấu nối lại.

Bước 4: Ðấu nguồn led

Sau khi đi dây nguồn xong. Bạn tiến hành đấu nối dây với bộ nguồn điện 5V. Bộ nguồn nên được đặt tại các vị trí an toàn, thuận lợi cho lắp đặt thay thế, đặt trong nhà tránh mưa nắng là tốt nhất. Nếu không bạn cần sử dụng tủ điện hoặc các thiết bị tương đương để che chắn tránh mưa nắng cho bộ nguồn.

Trang trí cây bằng led liền dây

 

Trên đây là các bước khi sử dụng led liền dây để quấn cây. Nếu còn gì thắc mắc, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF

VPGD : Số 21 Ngõ 28 Trần Ðiền - Thanh xuân - Hà Nội

Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992

Email: ledcf.it@gmail.com