Cách tính nguồn cho led liền dây?

Thích 1 Bình luận 0
Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

​​​​​​​Led liền dây là loại led được sử dụng phổ biến trong ngành quảng cáo. Việc tính toán vật liệu trước khi thi công giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Trước khi thi công, việc chuẩn bị vật tư, đặc biệt là só lượng bóng và nguồn led là rất quan trọng. Nếu các bạn không tính toán chính xác sẽ gây ảnh hưởng khá lớn đến công trình.

Nếu nguồn không đủ công suất cho led sẽ gây quá tải, làm hỏng nguồn, led không sáng. Nếu nguồn quá dư thừa có thể gây lãng phí, làm tang chi phí, không hiệu quả

Vậy tính toán thế nào, có khó không? Câu trả lời của chúng tôi là không, các bạn có thể tính toán dễ dàng mà không mất quá nhiều thời gian.

Cách tính nguồn cho led liền dây?

Ðể trực quan nhất chúng ta sẽ làm thực tế với ví dụ tính nguồn cho 1500 bóng LED liền dây. Ðầu tiên, các bạn cần tính công suất tiêu thụ của 1500 bóng là bao nhiêu?

Các loại led liền dây của các thương thương hiệu khác nhau sẽ có công suất trên 1 bóng là khác nhau. Nhìn chung, các loại led liền dây có công suất dao động từ 0.1 đến 0.2 W/bóng. Như vậy, công suất cho 1500 bóng led từ 150 đến 300W. Một nguồn 5V 40A có công suất 200W, nguồn 5V 60A có công suất 300W còn đồi với nguồn 5V 70A là 350W. Trên thực tế, chúng ta chỉ nên sử dụng 85 – 90% công suất của nguồn để đảm bảo nguồn và bóng hoạt động tốt nhất.

Dựa vào cách tính toán trên, các bạn hãy lựa chọn loại nguồn và số lượng phù hợp nhất để tiết kiệm chi phí và đảm bảo hiệu quả cao nhất nhé.

Nếu các bạn còn gặp khó khăn trong quá trình tính toán nguồn, mạch cho công trình, hãy truy cập website của chúng tôi. Ledcf.com.vn có phần mềm online giúp cho việc tính toán của mọi người trở nên dễ dàng hơn.

Cách tính nguồn cho led liền dây?

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF

VPGD : Số 21 Ngõ 28 Trần Ðiền - Thanh xuân - Hà Nội

Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992

Email: ledcf.it@gmail.com