Sử dụng LED hắt làm biển chữ nổi Mica

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Theo bạn, điều gì làm nên thành công của một biển hiệu quảng cáo?

Theo bạn, điều gì làm nên thành công của một biển hiệu quảng cáo? Bên cạnh ý tưởng thiết kế, nội dung thể hiện đặc sắc, chúng ta phải kể đến “công lao” của hệ thống đèn điện, sắc màu ánh sáng. Ở đây, LED hắt là một sự lựa chọn hoàn hảo, nhất là với những ai có nhu cầu làm biển chữ nổi Mica. Bạn đã nắm được quy trình chế tạo hay chưa? Trong bài viết dưới đây, ledcf.com.vn sẽ mang đến những hướng dẫn cụ thể và chi tiết. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Phương pháp chế tạo biển chữ nổi Mica với LED hắt

Sử dụng LED hắt làm biển chữ nổi Mica

Trước hết, chúng ta phải chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu. Ðây là bước vô cùng quan trọng, tạo tiền đề cho một sản phẩm hoàn thiện. Thành phần cốt lõi để tạo nên loại biển hiệu này là Mica (tên gọi quốc tế của nó là nhựa Acrylic) và đèn LED. Bên cạnh LED hắt các bạn có thể sử dụng module LED ma trận. Thị trường có 2 nguồn nhập Mica chính, bao gồm Ðài Loan và Trung Quốc, tuy nhiên sản phẩm đến từ Ðài Loan vẫn được yêu thích hơn cả do chất lượng tốt nhất, nhất là thương hiệu Epistar. Ngoài ra có thể kể đến phân khúc cao hơn thuộc dây chuyền sản xuất Nhật Bản, Hàn Quốc hay Hoa Kì.

Công đoạn kế tiếp là cắt mặt chữ và uốn chân chữ. Nhìn chung, các bạn có thể cắt  mặt chữ bằng máy laser hoặc phương pháp thủ công. Trong trường hợp cắt tay thì đầu tiên là phải cắt chữ decal, sau đó dán lên mặt tấm mica và cắt theo chữ dán decal đó. Có thể thấy phương pháp này khá cầu kì và mất nhiều thời gian, đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận. Chính vì vậy, ngày nay, việc sử dụng máy laser phổ biến hơn. Nó có thể nhanh chóng cho ra thành phẩm. Không những thế, đường cắt vô cùng chuẩn xác và sắc nét. Tiếp theo, chúng ta sẽ uốn chân chữ bằng lửa hoặc dụng cụ chuyên dụng, kết hợp dán keo 502.

Sử dụng LED hắt làm biển chữ nổi Mica

Giai đoạn thứ 3 là gắn đèn LED. Nó đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật phải giàu kinh nghiệm, tay nghề cao để sắp xếp đèn LED thật tinh tế. Mục đích là để ánh sáng phân bổ đồng đều. Ở đây, người thợ phải xếp LED hắt và thử độ sáng trước khi cố định đèn.

Ý tưởng nghệ thuật

Sử dụng LED hắt làm biển chữ nổi Mica

Ngoài những thao tác nêu trên, đội ngũ kỹ thuật cũng cần căn cứ vào yêu cầu của khách hàng để tạo hiệu ứng, cụ thể là chữ cho ra ánh sáng hắt chân hay toàn bộ bề mặt chữ.

Giả sử lựa chọn ánh sáng hắt chân thì đèn LED được dán trực tiếp ở mặt trái của chữ. Bên cạnh đó phải hàn chân bát để gắn chữ lên khung sắt hay bề mặt tường. Nếu muốn cho ra ánh sáng đều toàn mặt chữ thì đèn được gắn trên mặt format. Xin được lưu ý format này sẽ được cắt y hệt bộ chữ Mica. Có một nguyên tắc là dán chân bằng format thụt vào 3mm so với đường viền của chữ. Nếu tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc này,  trong quá trình ốp vào lưng chữ Mica, sẽ tạo thành 1 khối thống nhất.

Khâu cuối cùng là bắn ốc giữ format cố định trên mặt Alu hoặc khung sắt. Sau đó gắn chữ Mica lên format, bắn ốc bên hông cho chữ Mica vào chân format.

Với bộ cẩm nang hướng dẫn trên đây, ledcf.com.vn chúc các bạn làm biển chữ nổi Mica thành công!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF

VPGD : Số 21 Ngõ 28 Trần Ðiền - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992

Email: ledcf.it@gmail.com