LED hắt - đỉnh cao nghệ thuật trang trí

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Màu sắc đa dạng, phản ánh trung thực là những ưu điểm của đèn LED hắt. Đây chính là lý do khiến sản phẩm nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người.

Màu sắc đa dạng, phản ánh trung thực là những ưu điểm của đèn LED hắt. Ðây chính là lý do khiến sản phẩm nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người. Trên thực tế, nó hỗ trợ đắc lực cho công cuộc trang trí nội – ngoại thất, nhất là những khu vực nhà hàng, shop thời trang. Bạn có muốn biết bí quyết để các nhà sản xuất mang đến không gian màu sắc huyền bí? Hãy cùng ledcf.com.vn khám phá nhé!

“Công thức” tạo ra thế giới sắc màu

LED hắt - đỉnh cao nghệ thuật trang trí

LED hắt tuân thủ theo cơ chế, nguyên tắc chung của diode phát quang, cụ thể là:

  • Mức năng lượng, màu sắc của LED chịu sự chi phối từ cấu trúc năng lượng của các nguyên tử chất bán dẫn. Căn cứ vào mức năng lượng giải phóng cao hay thấp mà bước sóng ánh sáng tỏa ra sẽ có sự khác biệt.
  • Chất liệu của liên kết bán dẫn PN sẽ quyết định màu sắc ánh sáng của đèn LED. Khi khoảng trống giữa liên kết PN với các chất liệu khác nhau, có một chân lý là khoảng trống càng lớn, năng lượng do điện tử và lỗ trống kết hợp với nhau tạo ra năng lượng ánh sáng càng mạnh. Quang năng cũng chính là màu của ánh sáng mà mắt thường nhận biết được. Trong đó, ánh sáng màu đỏ, màu cam mang năng lượng ít nhất; ngược lại - ánh sáng màu xanh dương, màu tím mang năng lượng nhiều nhất.  Ðây là lý do các nhà chế tạo sử dụng các chất liệu cho liên kết PN khác nhau.
  • Có ba loại màu chủ đạo trong thế giới đèn LED, đó là: đỏ,  xanh lục, xanh dương (RGB). Người ta có thể dùng chip 1 màu hoặc nhiều chip có màu khác nhau để sản xuất đèn LED.
  • Bạn có biết ánh sáng màu trắng của LED được tạo ra bằng phương thức nào?

LED hắt - đỉnh cao nghệ thuật trang trí

Ở đây, chúng ta có hai con đường khác nhau:

Một là ứng dụng 3 màu cơ bản RGB để hợp thành, 3 chip với 3 màu đỏ, xanh lục, xanh dương sẽ được trang bị trong cùng 1 bóng LED, tỷ lệ lần lượt là 21%, 69% và 10%.

Ngoài ra, người ta có thể sử dụng bột huỳnh quang (phốt pho) để tạo màu trắng cho ánh sáng. Cách thực hiện là phủ lên bề mặt chip màu xanh dương lớp phốt pho NdYAG (màu vàng) để cho ra màu trắng. Bạn cũng có thể dùng phốt pho YAN phủ lên tinh thể màu xanh dương inGaN với độ dài bước sóng 460nm. Chúng hòa quyện vào nhau, tạo ra ánh sáng vàng có bước sóng 555nm. Bước tiếp theo, người ta ứng dụng nguyên lý thấu kính kết hợp ánh sáng vàng + ánh sáng xanh dương tạo ra ánh sáng trắng để mắt thường có thể nhìn thấy được.

Loại LED hắt nào có độ sáng cao nhất?

LED hắt - đỉnh cao nghệ thuật trang trí

Khi tham khảo thị trường, các bạn sẽ nghe đến những khái niệm như LED hắt 3 bóng, 4 bóng… Chúng ta hiểu như thế nào về những định nghĩa này? Những con số được đề cập biểu thị mỗi module chứa từng ấy chip LED.

Quay trở lại vấn đề chính, LED hắt 6 bóng bao gồm 6 mắt LED trong 1 bóng đèn. Ðây là sản phẩm có độ sáng cao nhất. Do đó, nó thường được lắp đặt cho các biển hiệu chữ hắt sáng có kích cỡ lớn, cần độ hắt sáng cao.

Vậy giá đèn LED hắt như thế nào? Hãy kết nối với đường dây nóng của ledcf.com.vn để update thông tin bạn nhé!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF

VPGD : Số 21 Ngõ 28 Trần Ðiền - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992

Email: ledcf.it@gmail.com