Mách bạn cách đâu nối led nháy theo nhạc cho phòng karaoke

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Như chúng ta được biết led full color được rất nhiều nhà thầu thi công karaoke, cửa hàng quảng cáo, biển hiệu cửa hàng được dùng rất nhiều, vì ánh sáng đẹp.

Như chúng ta được biết led full color được rất nhiều nhà thầu thi công karaoke, cửa hàng quảng cáo, biển hiệu cửa hàng được dùng rất nhiều, vì ánh sáng đẹp, có khoảng 210 màu, tạo ra nhiều hiệu ứng, và quan trọng hơn là led nháy theo nhạc, dễ gây sự chú ý hơn bất cứ loại led đơn sắc hoặc đa sắc nào với cách đấu nối lập trình ngày càng được sáng tạo rút ngắn, led full trở nên thông dụng và dễ sử dụng hơn bao giờ hết.

Bắt đầu

Mách bạn cách đâu nối led nháy theo nhạc cho phòng karaoke

Chúng ta lấy dây đỏ và mặc định kí hiệu đó là dây dương (+,V+,VCC,…). Lấy dây trắng và mặc định kí hiệu là dây âm ( -, COM,GND,…). Lấy dây xanh mặc định kí hiệu là dây tín hiệu (DAT).

Lấy sợi dây màu đỏ một đầu đấu với dương của nguồn 5v 60A, và đầu kia sợi dây ta nối với cổng (V+) trên mạch ở cầu đấu 2 đã nói ở trên. Như vậy ta đã xong cấp dương cho mạch.

Lấy sợi dây màu trắng một đầu đấu với cổng COM của nguồn 5v 60A, và đầu kia sợi dây ta đấu vào (-GND) trên mạch ở cầu đấu 2 đã nói ở trên. Như vậy ta đã cấp xong âm cho mạch.

Ta thấy đèn trong mạch nhấp nháy, mạch đã sẵn sàng.

Tiếp theo ta lấy sợi dây màu trắng một đầu đấu với cổng COM của nguồn 5V 60A, đầu kia ta đấu vào (GND) ở cầu đấu 3 trên mạch. Việc làm này giúp mạch ổn định hơn

Ðấu nối led full

Mách bạn cách đâu nối led nháy theo nhạc cho phòng karaoke

Cầm bóng led full lên ta sẽ thấy có 3 dây đối với bóng IC1903, 4 dây đối với bóng IC9803.

Ở đây mình hướng dẫn đấu nối đối với bóng IC 1903. Gần đây quy chuẩn của bóng IC 1903 thường có 3 màu (Ðỏ, Trắng, Xanh). Nếu không bạn nhìn kĩ vào bóng sẽ có các kí hiệu (5v, gnd, dat) hoặc (5v,-, d1).

Chúng ta lấy mặt có chip làm quy chuẩn đầu vào , hoặc nhìn theo chiều mũi tên của mặt không có chip củabóng, mũi tên đi vào bóng thì mặt đó là đầu vào, mũi tên đi từ bóng ra thì mặt đó là mặt ra của bóng

Tiếp theo chúng ta lấy dây màu đỏ 1 đầu đấu vào cổng V+ trên nguồn 5v, đầu còn lại nối với dây dương bóng kí hiệu là 5v (thường là dây đỏ) của mặt đầu vào. Chúng ta lấy dây trắng một đầu đấu vào cổng COM trên nguồn 5V, đầu còn lại đấu với đây [GND, (-)] bóng (thường là dây trắng) của mặt đầu vào. Như vậy chúng ta cấp đủ nguồn cho bóng.

Một cụm bóng full có 50 bóng. Khi hết 50 bóng có cầu nối của bóng cuối cụm 1 và bóng tiếp theo của cụm 2, ta đấu 2 cầu nối đó với nhau (rất đơn giản như cắm ổ cắm điện). Lưu ý: khi nối bóng mà chưa đủ 50 bóng, hoặc bóng không có cầu đấu, chúng ta nối dây DAT của 2 bóng với nhau, (thường là dây màu xanh), quấn băng keo lại.

Khi đấu xong sẽ có 4 dây thừa ra ngoài của 2 cụm bóng đó chính là 2 dây Dương và 2 dây ÂM của 2 cụm bóng, (thường là 2 dây đỏ và 2 dây trắng) ta nối 2 dây Dương lại với nhau, sau đó lấy 1 dây đỏ đã nối với cổng V+ của nguồn nối chung vào 2 dây dương đó và lấy băng keo cách điện quấn lại. Ta nối 2 dây ÂM lại với nhau, sau đó lấy 1 dây trắng đã nối với cổng COM của nguồn nối chung vào 2 dây Âm đó cũng lấy băng keo cách điện quấn lại. Tương tự làm với cụm 2 – cụm 3, cụm 4 – cụm 5.

Chúng ta cần làm như vậy để tránh thiếu điện cho bóng.

Bước cuối cùng ta đấu một đầu dây màu xanh lá đấu vào cầu 3 của mạch ở cổng DAT1. Ðầu còn lại nối với dây DAT bóng mặt đầu vào (nó cũng là dây cuối cùng còn lại khi chúng ta đã đấu xong, thường đó là dây màu xanh).

Như vậy ta đã hoàn thành đấu nối led nháy theo nhạc, bước còn lại là lập trình và test mạch, đối với những bộ đèn led nháy theo nhạc hay led full color bạn có thể tham khảo tại ledcf.com.vn để có thể nắm rõ nhất về dòng sản phẩm này nhé.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF

VPGD: Số 21 Ngõ 28 Trần Ðiền - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992

Email: ledcf.it@gmail.com