So sánh LED đúc full 6803 và 9803

Thích 1 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Sức sáng tạo của con người là một trong những nguồn “tài nguyên” quý giá. Nó mang đến những thành tựu vượt bậc trên mọi lĩnh vực

Sức sáng tạo của con người là một trong những nguồn “tài nguyên” quý giá. Nó mang đến những thành tựu vượt bậc trên mọi lĩnh vực. Khi LED đúc ra đời, chúng ta có thể thấy sản phẩm này được ứng dụng nhanh chóng và rộng rãi. Bằng những nghiên cứu khoa học, chúng ta có quyền lựa chọn các hình thức sản phẩm khác nhau, đặc sắc nhất là LED full 6803 và 9803. Hai dòng sản phẩm này có điểm gì giống và khác biệt? Bài viết dưới đây của ledcf.com.vn sẽ mang đến những so sánh, phân tích chi tiết. Nếu đang thắc mắc vấn đề này, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Ði tìm những điểm chung

Khi “mổ xẻ” cấu tạo của hai loại LED đúc nêu trên, chúng ta sẽ thấy giữa chúng tồn tại những nét tương đồng căn bản, cụ thể là:

+ Cả hai đều là loại LED full 4 dây.

+ Về ý nghĩa và chức năng của các dây, nhà sản xuất đã quy định dây đỏ là +5V, dây trắng là -5V (GND).

+ Bằng quan sát, các bạn có thể thấy rằng phần chip LED được bao bọc, che chở bằng một lớp vỏ nhựa. Chính vì vậy, sản phẩm có thể hoạt động ở môi trường ngoài trời. Lưu ý thêm, bóng LED có kích thước 8mm, đế 12mm. Chúng đều được xếp chung vào danh sách LED đúc F8 đế 12.

+ Ðúng như tên gọi, khi có dòng diện chạy qua, cả LED đúc full 6803 và 9803 đều tỏa ra ánh sáng đẹp và hội tụ đầy đủ tất cả các màu. Chúng được ứng dụng mạnh mẽ và phổ biến trong nội thất các quán karaoke, quán bar. Và tất nhiên, người ta cũng dùng nó để trang trí biển hiệu quảng cáo.

So sánh LED đúc full 6803 và 9803

Bản sắc riêng của từng dòng sản phẩm

Ðối với LED full 9803, dây xanh lá là dây dùng để tín hiệu thời gian (CLK), dây trắng phục vụ cho truyền tải, tiếp nhận dữ liệu (DATA). Trong khi đó LED full 6803 có quy cách ngược lại.

So sánh LED đúc full 6803 và 9803

Thêm vào đó, sự khác nhau của hai loại đèn còn thể hiện ở chỗ: nếu như LED 6803 sử dụng IC điều khiển 16 chân thì LED 9803 lại là IC 14 chân.

LED 7 màu RGB là gì?

Ở trên, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về hai loại LED full 9803 và 6803. Các bạn đã nắm được những đặc điểm cơ bản của chúng. Ngoài ra còn có một khái niệm rất hay và thú vị, chính là LED đúc 7 màu.

So sánh LED đúc full 6803 và 9803

Sản phẩm này cũng dùng điện áp là 5V. Cấu tạo bao gồm 4 dây điều khiển, trong đó dây trắng là dây dương, 3 dây còn lại điều khiển màu xanh lá, xanh dương và màu đỏ. Từ 3 màu cơ bản, chúng phối trộn với nhau, tạo thành 7 màu.

Ở đây, người ta lựa chọn mạch điều khiển LED 7 màu, đó chính là mạch 7 màu RGB.

Như vậy, các bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích về thế giới đèn LED. Bên cạnh màu sắc tươi sáng, bắt mắt và ổn định, sản phẩm còn thể hiện sự tinh vi trong công nghệ chiếu sáng. Ngoài đèn LED đúc, ledcf.com.vn còn cung cấp nhiều thiết bị hữu ích khác, ví dụ như module LED ma trận, bộ nguồn LED 12V…

Ðể được tư vấn cụ thể, các bạn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF

VPGD : Số 21 Ngõ 28 Trần Ðiền - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992

Email: ledcf.it@gmail.com