Màn hình LED ma trận và chế độ làm việc

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Đối với các tín đồ công nghệ chiếu sáng, LED ma trận là một sản phẩm đặc biệt, thể hiện sự tinh vi và ưu việt.

Ðối với các tín đồ công nghệ chiếu sáng, LED ma trận là một sản phẩm đặc biệt, thể hiện sự tinh vi và ưu việt. Khi chúng lắp ghép với nhau sẽ tạo nên màn hình quảng cáo vô cùng chất lượng. Bên cạnh chất lượng chip LED, kỹ thuật lắp ghép, chúng ta cũng cần quan tâm đến điều kiện và cơ chế làm việc của sản phẩm. Trong bài viết dưới đây, ledcf.com.vn sẽ mang đến những kinh nghiệm và kiến thức đặc sắc ấy!

  • Thách thức từ độ ẩm không khí

Nói về thời tiết của Việt Nam, ngoài việc “nắng mưa thất thường”, chúng ta còn phải nhắc đến độ ẩm không khí cực cao. Với tính chất này, các thiết bị đèn điện muốn hoạt động ngoài trời thì phải có trang bị đặc biệt. Hiểu được điều này, các nhà sản xuất đã cung cấp màn hình LED ngoài trời (outdoor). Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, màn hình làm việc tốt trong điều kiện độ ẩm 10%-95%. Về phần nhiệt độ làm việc, giới hạn từ -20 đến +60 độ là môi trường cho phép. Các nhà đầu tư cũng như đội ngũ lắp đặt cần phải nắm được điều này để có sự bố trí, khắc phục thích hợp.

Màn hình LED ma trận và chế độ làm việc

Các bạn cũng cần biết rằng cấp bảo vệ IP54 dành cho ứng dụng trong nhà, còn IP65 là cấp bảo vệ chống bụi và kháng nước ngoài trời.

  • Những định nghĩa chuyên môn

Nhắc đến LED ma trận và màn hình LED, chúng ta đã rất quen thuộc với khái niệm độ phân giải. Trong đó độ phân giải tiêu chuẩn là 96x64 pixel, 256x192 pixel được quy định là độ phân giải trung bình; còn 640x480 pixel độ phân giải cao.

Màn hình LED ma trận và chế độ làm việc

Vậy chúng ta hiểu như thế nào về độ xám? Nó có nghĩa có nghĩa là cấp độ thay đổi một màu từ tone tối nhất đến sáng nhất. Ðộ xám cao đồng nghĩa với việc độ phân giải và màu sắc hiển thị cũng cao. Bên cạnh đó, chúng ta cần khám phá khái niệm tần số làm tươi. Các bạn có thể hiểu đây là vận tốc thay đổi khung hình,  có chính xác bao nhiêu lần một hình ảnh thực được tái xây dựng hoàn thiện trong vòng 1 giây.

Màn hình LED ma trận và chế độ làm việc

Ngoài ra, chế độ quét cũng là một thuật ngữ khá thú vị. Nó có nghĩa là sử dụng IC quét để điều khiển LED, 1/1 được hiểu là 1 pin điều khiển 1 LED. Thông thường người ta dùng sản phẩm này cho màn hình ngoài trời. Trong khi đó, hệ thống tần số quét 1/2,1/4,1/8,1/16 cho màn hình trong nhà (indoor) là do nó sẽ ảnh hưởng tới công suất tiêu thụ LED cũng như độ sáng. Những nguyên tắc này giúp các bạn lựa chọn sản phẩm tốt hơn, phù hợp với nhu cầu và điện kiện lắp đặt.

Quay trở lại đề tài cơ chế làm việc,hệ điều khiển đồng bộ có nghĩa là chúng ta không cần đến dây tín hiệu và máy tính khi phát. Thao tác cần làm là hiệu chỉnh file chạy bằng máy tính,  bước tiếp theo là sao chép nó vào thẻ nhớ, card CF, card SD/MMC. Sau đó, chúng ta đưa thẻ nhớ vào giao thức mở rộng ở card nhận. Nhiệm vụ của màn hình LED là phát file đã qua hiệu chỉnh, được kiểm duyệt chặt chẽ.

Như vậy, các bạn đã nắm trong tay điều kiện và các giao thức vận hành của module LED ma trận.

Ðể hiểu rõ về phương thức sử dụng, quý khách vui lòng liên hệ với đường dây nóng của ledcf.com.vn để được tư vấn!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF

VPGD: Số 21 Ngõ 28 Trần Ðiền - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992

Email: ledcf.it@gmail.com