Lựa chọn nguồn LED có khó không?

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Nếu như cơ thể con người cần nạp năng lượng từ thực phẩm thì công nghệ chiếu sáng cần đến dòng điện. Không những thế, dòng diện phải mang tính ổn định.

Nếu như cơ thể con người cần nạp năng lượng từ thực phẩm thì công nghệ chiếu sáng cần đến dòng điện. Không những thế, dòng diện phải mang tính ổn định và phù hợp, giúp ánh sáng không bị nhấp nháy, nâng cao tuổi thọ của thiết bị. Ðây là những lý do mà nguồn LED trở thành chủ đề hot trên nhiều diễn đàn. Vai trò của sản phẩm được thể hiện như thế, cách lựa chọn ra sao. Mời các bạn tham khảo bộ cẩm nang dưới đây của ledcf.com.vn!

Sứ mệnh của nguồn LED

Về bản chất, đèn LED là nguồn ánh sáng có điện áp thấp, dòng điện một chiều (DC) phải được duy trì ổn định trong lúc làm việc. Tình trạng dao động điện áp là nguyên nhân gây ra sự mất cân bằng dòng điện trong chip LED. Trong khi đó ánh sáng LED phát ra tỉ lệ với dòng điện. Kết quả là ánh sáng thay đổi. Nếu dòng điện qua chip LED đi quá giới hạn cho phép, đèn có thể sáng hơn, nhưng nhiệt năng sinh ra làm suy giảm lượng ánh sáng với tốc độ nhanh hơn. Chắc chắn tuổi thọ sản phẩm cũng bị ảnh hưởng. Bởi vậy, định nghĩa về tuổi thọ đèn LED là điểm mà ở đó - lượng ánh sáng giảm còn 30% so với lúc đầu.

Lựa chọn nguồn LED có khó không?

Với cơ chế này, đèn LED cần đến một thiết bị có thể chuyển đổi nguồn AC (xoay chiều) đến điện áp DC thích hợp và điều chỉnh dòng điện chạy qua trong thời gian chiếu sáng. Thiết bị đó chính là nguồn LED!

Kinh nghiệm chọn mua sản phẩm

Trong thời buổi kinh tế thị trường, khi đầu tư cho bất cứ mặt hàng nào, chúng ta đều phải cân nhắc kinh phí. Chính vì vậy, bảng giá nguồn LED là điều mà tất cả mọi người đều quan tâm. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là sự tương thích và phù hợp với loại đèn mà bạn đã, đang hoặc có nhu cầu sử dụng.

Lựa chọn nguồn LED có khó không?

Trong vật lý, công suất của một thiết bị điện được tính theo biểu thức: P = U * I (U: Hiệu điện thế, I: Cường độ dòng điện).

Ở đây, chúng ta sẽ lấy ví dụ với loại LED dây có công suất 7W/ 1 mét. Như vậy một cuộn 3m sẽ có công suất tiêu thụ trung bình là: 7 x 3 = 21W.

Giả sử chúng ta sử dụng bộ nguồn 12V.  Từ đó suy ra 21W = 12V * I –> Như vậy suy ra cường độ dòng điện I –> I = 21/ 12 = 1.75 Ampe.

Như vậy, các bạn lựa chọn bộ nguồn LED 12V-2A là phù hợp.

Lựa chọn nguồn LED có khó không?

Qua bài toán nhỏ trên đây, các bạn có thể chủ động tính toán để đưa ra quyết định sáng suốt. Cách tính trên được áp dụng với nhiều loại đèn khác nhau, bao gồm cả LED hắt 7 màu, đèn LED đúc, LED liền dây,…

Có một vấn đề cần được chú ý, đó là tìm kiếm đơn vị cung cấp, phân phối sản phẩm uy tín. Vào dịp Tết đến xuân về, do nhu cầu trang trí nhà cửa cao nên nhiều cơ sở buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Tại địa bàn Hà Nội, ledcf.com.vn chính là điểm hẹn vàng! Hãy đến với chúng tôi để khám phá giá trị đích thực!

Nếu bạn cần tư vấn về báo giá, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF

VPGD: Số 21 Ngõ 28 Trần Ðiền - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992

Email: ledcf.it@gmail.com