Led đúc và led liền dây có gì khác nhau?

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 4 (1 đánh giá)

Led đúc và led liền dây đều là các loại đèn led phổ biến và ưa dùng trên thị trường hiện nay.

Led đúc và led liền dây đều là các loại đèn led phổ biến và ưa dùng trên thị trường hiện nay. Hai loại led này đều rất tốt tuy nhiên nó cũng có những đặc điểm khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến sự khác biệt giữa chúng cũng như các ứng dụng của chúng để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với mục đích cũng như yêu cầu sử dụng của mình.

Về cấu tạo của 2 loại đèn led này

Led đúc được sử dụng  phổ biến, có 2 loại đó là led đúc f5/8 và f8/12. Chúng đều thuộc loại đèn led đúc. Ðèn led đúc f5/8 có đế đúc nhựa 8mm, và cóđầu bóng led là 5mm, công suất của bóng đèn led loại này là khoảng 0,18w. Led đúc senyang nhiều tiện ích với loại đèn led f8/12  có đế đúc nhựa là 12mm, và đầu bóng led là 8mm, công suất của chúng là khoảng 0,23w. Về phía led liền dây thì chúng không có phần đế nhựa ngoài, với đầu bóng đèn led là khoảng 5 ly, công suất là 0,1w.

Led đúc và led liền dây có gì khác nhau?

Ưu điểm của hai loại đèn led đúc và led liền dây

Led đúc có khả năng chống chịu được với mọi loại thời tiết dù trời nắng hay trời mưa bởi nó có thiết kế có thể chống lại lại nước, vì vậy mà tuổi thọ của bóng led đúc là rất cao sẽ tiết kiệm chi phí cho chủ doanh nghiệp và tiết kiệm cả thời gian. Có ánh sáng đẹp và loại đèn này thường được dùng cho những loại biển có kích thước lớn ở trong các nhà hàng, các doanh nghiệp, hay là tại các tòa nhà cao tầng. Led liền dây được ứng dụng nhiều cho việc quảng cáo và làm các loại biển led vẫy, nó rất tiện lợi và dễ dàng sử dụng, không những vậy còn sở hữu ánh sáng đẹp, với độ bền là khoảng 2 đến 3 năm nên dùng rất tiết kiệm. Nó tỏa ra ánh sáng nhẹ, không chói nên không gây sự khó chịu cho người nhìn vào, không những thế nó còn tiết kiệm điện năng, tiết kiệm chi phí.

Nhược điểm của đèn led đúc và led liền dây

Về led liền dây thì lại không có khả năng chống được nước vì vậy nên tuổi thọ của bóng led này thường ngắn hơn so với đèn led đúc và thường chỉ sử dụng cho những loại biển quảng cáo cỡ nhỏ.

Thao tác lắp đặt và đấu nối của hai loại đèn led này về cơ bản là đều như nhau

Led liền dây và đèn led đúc đều chạy cùng một nguồn điện là 5v. Ðể đấu nối đèn led  rất đơn giản và cơ bản thì hoàn toàn giống nhau. Chúng ta đấu (+) vào phía nguồn, và tiếp tục đấu (-) vào phía mạch điều khiển led.

Còn led đúc hạt thì chúng thường được đóng gói và bày bán với số lượng là khoảng 50 hạt led đúc/1 dây. 

Led đúc và led liền dây có gì khác nhau?

Led đúc hạt ngày càng trở nên phổ biến hơn vì ứng dụng của chúng trong việc làm các biển quảng cáo rất đa năng, vừa có thể làm dây led để tiến hành trang trí ngoài trời như sử dụng để cuốn cây làm vật trang trí, hay trang trí trong sân vườn, trong quán cafe tạo ra hiệu ứng và hình ảnh cũng như có ánh sáng rất đẹp.

Ðể mua được bóng đèn Led đúc chất lượng bạn có thể liên hệ để được tư vấn chi tiết:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF

VPGD : Số 21 Ngõ 28 Trần Ðiền - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992

Email: ledcf.it@gmail.com