LED đúc và các thông số kỹ thuật cần biết

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Thế kỉ XXI là thời đại các sản phẩm khoa học – công nghệ đỉnh cao được vinh danh. Trong đó, đèn LED là một dẫn chứng kinh điển và hùng hồn.

Thế kỉ XXI là thời đại các sản phẩm khoa học – công nghệ đỉnh cao được vinh danh. Trong đó, đèn LED là một dẫn chứng kinh điển và hùng hồn. Vào những ngày giáp Tết, nhu cầu trang trí nhà cửa, làm biển hiệu tăng cao. Trước bối cảnh này, LED đúc trở thành cơn sốt trên thị trường tiêu thụ. Ðể chiếm lĩnh công nghệ, các bạn cần hiểu rõ hơn về thông số kỹ thuật. Bài viết dưới đây của ledcf.com.vn sẽ giúp bạn cập nhật những kiến thức cực kì thú vị!

Chip LED – trái tim của đèn

Quá trình sản xuất đèn LED đúc bao gồm 2 khâu chính, đó là chế tạo tim đèn và gắn điện cực tạo ra bóng đèn. Trong đó, chip LED có trọng trách kết nối hai điện cực với nhau. Nó được làm từ chất bán dẫn. Khi có dòng điện một chiều đi qua, điện tích âm và dương nằm trong khoảng điện cực sẽ được khuếch tán. Chính cơ chế này sẽ giải phóng năng lượng điện thành ánh sáng.

LED đúc và các thông số kỹ thuật cần biết

Trong giai đoạn đèn LED mới ra đời, các nhà khoa học chỉ tạo ra ánh sáng đỏ. Ứng dụng của chúng phần lớn là để làm đèn báo cho các thiết bị, linh kiện điện tử. Với sức mạnh công nghệ, ánh sáng của LED đúc ngày càng phong phú. Có một nguyên tắc quan trọng mà bạn cần biết, đó là màu sắc ánh sáng dựa trên cơ sở là vật liệu bán dẫn, cụ thể như sau:

  • Chất bán dẫn GaP tạo ra nguồn sáng màu vàng.
  • Chất bán dẫn Aluminum gallium arsenide lại hình thành màu xanh lục cho chip LED.
  • LED trắng là sự phối hợp của LED xanh lục, xanh dương và đỏ. Ngoài ra, nó có thể tạo ra bằng cách phủ một lớp phosphor vàng vào LED xanh dương.

Qua những dẫn chứng trên đây, các bạn có thể hiểu được vì sao thị trường đèn LED ngày càng hấp dẫn và bắt mắt.

Những điều cần biết về LED đúc 8mm

Led đúc 8mm sử dụng các bóng có kích thước 8mm còn phần đế là 12mm. Nguồn điện đầu vào tương ứng với điện áp 5V và cường độ 60mA. Thông thường, độ rọi góc nhìn rơi vào khoảng 120 độ.

LED đúc và các thông số kỹ thuật cần biết

Người ta dùng loại nhựa PVC cao cấp để bảo vệ phần chip LED bên trong. Do đó, sản phẩm có chỉ số IP65 – thể hiện khả năng chống thấm nước cực tốt.

Bằng quan sát, các bạn có thể thấy màu sắc của đèn tươi sáng và ổn định.

Bạn muốn biết “bí kíp” thay đổi màu sắc của LED đúc 8mm? Sản phẩm có nhiệt độ màu tốt hơn đèn sợi đốt, đèn ống huỳnh quang,… Chính vì vậy, ánh sáng tỏa ra vô cùng dịu nhẹ, bảo vệ thị lực con người.

Nhiệt độ chiếu sáng là một trong những yếu tố quyết yếu tác động tới khả năng truyền tải ánh sáng của đèn LED đúc 8mm. Do đó, chúng ta có thể căn cứ vào yếu tố này để chuyển đổi màu sắc ánh sáng của đèn.

LED đúc và các thông số kỹ thuật cần biết

  • Khi bóng đèn có mức nhiệt nằm trong khoảng 10-13˚C thì màu sắc tạo ra tương đối rực rỡ, thuộc gam nóng.
  • Trong trường hợp đèn có nhiệt độ từ 14˚C đến 18˚C thì ánh sáng tạo ra sẽ là màu trung tính, khá dịu mắt.
  • Nếu nhiệt độ bóng đèn từ 23˚C đến 26˚C thì sẽ cho ra ánh sáng có màu thiên về gam lạnh.

Qua những chia sẻ trên đây, các bạn đã nắm được những thông số kỹ thuật đầy thú vị. Hãy đến với ledcf.com.vn để mua LED đúc tại Hà Nội chất lượng cao bạn nhé!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF

VPGD : Số 21 Ngõ 28 Trần Ðiền - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992

Email: ledcf.it@gmail.com