Kinh nghiệm làm biển hiệu với LED ma trận

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Sản phẩm LED ma trận mở ra một thế giới ánh sáng đầy huyền bí và thú vị. Nó hòa mình vào các chiến dịch quảng bá thương hiệu, PR tên tuổi.

Sản phẩm LED ma trận mở ra một thế giới ánh sáng đầy huyền bí và thú vị. Nó hòa mình vào các chiến dịch quảng bá thương hiệu, PR tên tuổi. Có thể nhận định rằng thế kỉ XXI là thời đại của công nghệ diode phát quang. Bạn đang có nhu cầu sử dụng module LED matrix này để làm biển hiệu? Bạn cần những chia sẻ hữu ích, những kinh nghiệm đắt gia để hoàn thành tốt công việc này? Hãy tham khảo những kiến thức dưới đây nhé!

Phân tích đặc điểm module LED ma trận P10

Hiện nay, dòng sản phẩm này đang được ứng dụng mạnh mẽ nên ledcf.com.vn sẽ tập trung giới thiệu các đặc tính kỹ thuật cũng như cấu tạo.

Cái tên P10 cho ta biết khoảng cách các điểm ảnh nối tiếp nhau (hai bóng LED) liên tiếp, cụ thể là 10mm. Module sở hữu 16 hàng cùng 32 cột tương đương với kích thước 160x320 mm. Những loại hoạt động ở ngoài trời cần có tính năng chịu nước nên khuôn nhựa được đúc rất khít với bóng LED.

Kinh nghiệm làm biển hiệu với LED ma trận

Mạch điện tử nằm ở mặt sau của module. Tại đây có các vị trí để phục vụ việc cắm giắc tín hiệu và cấp nguồn nuôi. Ở đây, chúng ta cần quan sát chiều mũi tên đánh dấu trên board mạch. Giắc thứ nhất có vai trò nối tín hiệu từ CPU vào (trong trường hợp đây là module đầu hàng), cũng có thể là từ module phía trước. Khi cắm cáp, chúng ta phải chú ý trên board mạch ở đầu mỗi giắc có chữ “OE”. Yêu cầu kỹ thuật đặt ra là phải cắm sao cho vị trí “OE” ở module này nối với vị trí “OE” của  module khác hoặc trên CPU. Trong khi đó giắc thứ 2 đảm nhiệm công dụng kết nối với module ở đằng sau. Nếu nó rơi vào module cuối hàng thì giắc này ở trong trạng thái chờ.

Trên thành của khuôn nhựa ở mặt sau cũng được bố trí những chỗ để bắt vít và rãnh để lắp gioăng kháng nước.

Kinh nghiệm làm biển hiệu với LED ma trận

Chúng ta cần nối nguồn cho module thông qua cáp nguồn được cung cấp hoặc dây điện. Hãy xem xét công suất của mạch để lựa chọn dây sao cho tương thích. Mỗi module LED matrix P10 sẽ sử dụng dòng cực đại tính là khoảng 2A. Bởi lẽ đó, nếu bạn định nối 1 dây nguồn duy nhất cho 20 module thì bắt buộc dây phải chịu được 40A mà không bị đốt nóng.

Trên board mạch, nhà sản xuất trang bị các linh kiện như IC nguồn… Nguyên tắc hàng đầu là tuyệt đối không để các vật dẫn điện chạm vào board mạch. Khi chạy không sờ tay vào mạch ở mặt sau vì đây là nguyên nhân gây ra tình trạng nhiễu, hay thậm chí là cháy IC.

Với những chia sẻ ngắn gọn nêu trên, các bạn đã nắm được đặc điểm của module P10. Những module khác nhìn chung cũng có kết cấu tương tự hoặc khác biệt đôi chút.

Ðôi lời chia sẻ về việc làm biển LED ma trận

Thứ nhất, chúng ta cần xác định được kích thước của biển để từ đó suy ra số lượng LED ma trận cần đáp ứng. Trên thị trường hiện nay, các module LED đều có kích thước định sẵn, ví dụ như module P20 có kích thước là 16cm x 32cm. Do đó, chúng ta có thể ghép các module nhỏ thành tấm biển có kích thước như ý. Nếu tấm biển vượt quá yêu cầu của khách hàng, bạn có thể sử dụng phần thừa để làm khung hộp.

Kinh nghiệm làm biển hiệu với LED ma trận

Nếu biển có từ 3 hàng module trở lên thì các bạn hãy sử dụng bố cục xương chạy dọc lên. Việc ghép như này sẽ tạo ra các mảng chứa những module chồng lên nhau. Bước tiếp theo, chúng ta sẽ bắt tay vào làm các xương ngang chạy theo độ dài của biển để gắn các mảng này lên.

Khi lắp ghép, các bạn hãy thao tác làm sao cho lúc tháo ra được dễ dàng. Thêm vào đó, chúng ta cần thận trọng khi kết nối các dây tín hiệu cũng như dây nguồn bởi  1 sơ suất thôi cũng có thể làm biển bị hỏng.

Khâu thứ 3 trong việc làm biển hiệu LED là nối mạch điều khiển CPU và chạy phần mềm. Mỗi loại CPU sẽ thích hợp với từng kích thước cũng như loại biển. Lựa chọn an toàn nhất là CPU sở hữu tính năng điều khiển được số lượng điểm ảnh lớn hơn lượng điểm ảnh trên biển. Khi đáp ứng được yêu cầu này, chữ sẽ chạy ổn định.

Ðối với biển ít hàng thì CPU không cần tới bộ chia kênh. Lời khuyên của ledcf.com.vn là bạn nên mua cáp tín hiệu dài tương đối để các thao tác kỹ thuật được tiến hành thuận lợi. Các chuyên gia đã khẳng định rằng mỗi hàng module sẽ tương ứng với 1 cáp tín hiệu nối đến CPU. Lưu ý, thông qua cổng com, CPU và máy tính sẽ được kết nối với nhau.

Bước cuối cùng, chúng ta sẽ làm khung hộp LED.

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp hàng loạt thông tin thú vị liên quan đến LED ma trận và cách làm biển hiệu từ sản phẩm này.

Ngoài ra, LED full color nháy nhạc, LED hắt 7 màu cũng là những dòng sản phẩm hot trên thị trường hiện nay.

Quý khách có nhu cầu chọn mua xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF

VPGD: Số 21 Ngõ 28 Trần Ðiền - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992

Email: ledcf.it@gmail.com