Khám phá thế giới LED ma trận

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Thuật ngữ “ma trận” được ứng dụng trong nhiều ngành khoa học khác nhau, phổ biến nhất là lĩnh vực toán học.

Thuật ngữ “ma trận” được ứng dụng trong nhiều ngành khoa học khác nhau, phổ biến nhất là lĩnh vực toán học. Ngày nay, nhân loại còn được thừa hưởng một thành quả kỹ thuật mang tên LED ma trận. Sản phẩm là một minh chứng kinh điển cho sức sáng tạo của con người. Nó có nhiều hình thức khác nhau, để có được sự lựa chọn đúng đắn, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của ledcf.com.vn nhé!

Phân biệt module đơn sắc và full color

Khám phá thế giới LED ma trận

Qua tên gọi, chúng ta đều biết rằng có dòng sản phẩm tạo ra ánh sáng một màu, có loại lại mang đến hệ màu phong phú. Tuy nhiên, điểm mấu chốt không dừng lại ở đó. Nếu là LED đơn sắc, mỗi điểm ảnh tương đương với 1 bóng LED loại 1 màu. Trong khi đó, mỗi điểm ảnh của LED ma trận full color lại bao gồm một cụm bóng LED có màu khác nhau, 3 màu cơ bản là đỏ, xanh dương và xanh lục. Khi pha trộn, kết hợp với nhau, chúng sẽ hình thành hàng triệu sắc màu mới. Thí dụ như màu xanh ở gần màu đỏ sẽ cho ra màu vàng.

Như vậy, các bạn đã nắm được nguồn gốc sự khác biệt giữa ma trận LED đa sắc và đơn sắc.

Module LED ma trận SMD và bóng cắm

Trước tiên, chúng ta sẽ giải mã kí hiệu “SMD”. Nó là viết tắt của cụm từ “Surface-Mounted-Device”. Các bạn có thể hiểu đây là loại LED sử dụng công nghệ SMT (surface-mount technology) để trực tiếp tích hợp các con chip trên bề mặt mạch in. Hiểu một cách đơn giản là linh kiện dán bề mặt. Với góc chiếu đạt 120˚ lại ít tỏa nhiệt, sản phẩm được ứng dụng mạnh mẽ trong chiếu sáng – trang trí nội thất. Có thể nói đây là hình thức LED ma trận hiện đại, phản ánh hơi thở công nghệ.

Khám phá thế giới LED ma trận

Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn module truyền thống: Công nghệ DIP (viết đầy đủ là Dual In-line Package). Thiết kế của nó sử dụng những bóng LED dạng cắm xuyên lỗ. Trong đó người ta lại tiếp tục phân chia loại dùng  IC to, xếp ngang và loại dùng IC bé xếp chéo. Loại thứ hai có khả năng tương thích cao. Không những thế, việc cài đặt và sử dụng cũng hết sức dễ dàng.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những tiêu chí phân biệt module ma trận LED. Ngoài ra, chúng ta còn phải xem xét về môi trường hoạt động (LED trong nhà, LED ngoài trời); khoảng cách điểm ảnh cũng như độ phân giải cụ thể.

Màn hình LED ma trận – sự lựa chọn mới của thời đại

Xét về cấu tạo sản phẩm, các bạn sẽ thấy các bóng (cụm bóng) LED được xếp thành các hàng và các cột. Ðối với một biển quảng cáo LED ma trận sở hữu 32 hàng ngang và 50 cột dọc thì chúng ta cần 1600 bóng đèn. Từ đó, nó có thể phản ánh hình ảnh sắc nét, hiển thị văn bản một cách rõ ràng. Có một nguyên tắc là số lượng hàng và cột càng nhiều thì hình ảnh càng mịn.

Khám phá thế giới LED ma trận

Với những đặc điểm nêu trên, màn hình làm từ LED matrix được đánh giá rất cao về khả năng hiển thị. Ðây cũng là hướng đầu tư tiết kiệm, mang lại lợi ích dài lâu.

Ngoài dòng sản phẩm này, ledcf.com.vn còn mang đến nhiều sản phẩm công nghệ chiếu sáng khác. Nếu bạn quan tâm đến giá đèn LED hắt, bộ nguồn LED 12V…

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF

VPGD: Số 21 Ngõ 28 Trần Ðiền - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992

Email: ledcf.it@gmail.com