Hướng dẫn đấu nối led liền dây như thế nào?

Thích 4 Bình luận 0
Xếp hạng: 4.5 (4 đánh giá)

LedCF hướng dẫn cách đấu nối biển led vẫy sử dụng led liền dây.

1. Chuẩn bị dụng cụ

 • Chuẩn bị bóng led đúng màu sắc mà mình đã chọn : 6 màu cơ bản ( đỏ, vàng, trắng, xanh lá, xanh dương, hồng tím)
 • Nguồn led phù hợp với loại bóng led đang sử dụng.
 • Mạch điều khiển led.
 • Dây điện 0,3 hoặc 0,7, hay các loại dây lớn lơn để phù hợp với từng loại biển lớn hay nhỏ mà các bạn đang thi công. Dây điện yêu cầu phải lấy ít nhất 2 màu để tránh nhầm lẫn khi đấu nối.
 • Băng dính điện, tô vít, ốc vít , kéo và các dụng cụ cần thiết khác……

Hướng dẫn đấu nối led liền dây như thế nào?

2. Kiểm tra chất lương của sản phẩm trước khi thi công

 • Ngoài việc kiểm tra về thương hiệu của bóng LED liền dây, chúng ta cần kiểm tra về màu sắc của bóng led trước khi bắt tay vào thi công, ánh sáng các bóng phải đều nhau, bóng led không được gẫy gấp ngay ở chân bóng. Ðầu bóng led phải trong suốt, không vẩn đuc hay có màu rỉ sắt.
 • Nguồn led: Bền ngoài phải được nguyên vẹn không dược méo mó hay han rỉ, khi đấu điện 220V thì đèn báo điện phải sáng, quạt chạy phải êm. Ðối với nguồn chống nước thì ngoài những tiêu chuẩn trên chúng ta cần để ý đến thiết kế bên ngoài của chúng. Vỏ hộp bên ngoài phải có khả năng chống nước tuyệt đối ngay cả khi chúng ta dội nước vào mà không bị ướt các bộ phận bên trong mên. Và quan trọng với tất cả các loại nguồn yêu cầu không được nóng khi chạy đủ công suất.
 • Mạch điều khiển led: mạch phải được test trước khi đấu nối, khi test các kênh của mạch phải sáng đúng theo hiệu ứng lập trình. Main của mạch phải sáng mới, các chân tụ điện, IC không được han hay nổ. Với các mạch công suất thì yêu cầu nhất định phải có dây nối âm nguồn với các kênh của mạch để đảm bảo mạch hoạt động tốt khi ta chạy hết công suất.
 • Dây điện để chúng ta đi dây cho bảng hiệu quảng cáo phải phù hợp với từng loại biển: dây không quá to với biển nhỏ và cũng không quá nhỏ với biển lớn. Dây phải mới, không đứt đoạn, truyền tải được điện năng theo đúng công suất và nhất định phải chọn 2 màu dây (1 dây âm, 1 dây dương ) để tránh nhầm lẫn.
 • Băng dính điện phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn.

3, Tiến hành đấu nối

Khi chúng ta đã thi công hết phần công việc làm khung, cắm bóng thì phần tiếp theo là chúng ta phải làm là đi dây sao cho đúng để việc đấu nối được dễ dàng và nhanh gọn hơn:

Mỗi dây led liền dây có từ 50 bóng đến 100 bóng vì vậy chúng ta phải đi lần lượt sao cho đúng và tiết kiệm led. Khi đã có sẵn bản thiết kế, bản Corel thì mọi người đều biết mỗi chữ hay mỗi logo trên biển hiệu của mình có bao nhiêu bóng led từ đó việc đi bóng sẽ rất dễ dàng và việc đi dây để chia các tỉ lệ bóng ra các nguồn và các bóng ra kênh của mạch tiến hành dễ hơn và chuẩn hơn, dưới đây là các bước đi dây mà chúng tôi xin chia sẻ với các bạn:

Bước 1: Ðấu điện 220V vào 2 cổng N và L của nguồn led để test nguồn

Bước 2: Ði dây dương của bóng ra nguồn led

 • Mỗi nguôn LED có 3 cổng Âm, 3 cổng Dương và 2 cổng nóng lanh.
 • Từ số lượng bóng mà chúng ta tính ra số lượng nguồn để đi dây sao cho đảm bảo nguồn chạy đủ công suất và bền. Trong trường hợp biển lớn, phải sử dụng nhiều nguồn thì các bạn nên đấu thông các cổng âm của các nguồn với nhau để đảm bảo nguồn chạy hết công suất mà không thiếu âm từ đó giúp độ sáng của bóng được tối đa, tuổi thọ của nguồn đạt thời gian tối đa.
 • Chúng ta cũng đi dây âm tương tự với trường hợp biển quảng cáo không cần hiệu ứng mà chỉ cần thắp sáng.

Bước 3 : Ðấu dây âm dương từ nguồn led vào mạch điều khiển theo đúng sơ đồ

Hướng dẫn đấu nối led liền dây như thế nào?

 

 

Hướng dẫn đấu nối led liền dây như thế nào?

 

 

Sơ đồ đi dây có mạch điều khiển

Bước 4: Ðấu dây âm của các bóng led ra các kênh của mạch

 • Mạch điều khiển led có 2 loại: công suất và loại thường.
 • Mỗi kênh của mạch thường chạy cho khoảng : 200 đến 300 bóng led liền dây và 100 đến 200 bóng led đúc F5.
 • Mỗi kênh của mạch công suất chạy cho khoảng : 400 đến 600 bóng led liền dây và 300 đến 400 led đúc F5.
 • Khi lập trình mạch led vẫy chúng ta đã biết mỗi chữ của biển có bao nhiêu bóng từ đó chia ra các kênh của mạch để lập trình
 • Bắt đầu đi dây âm của các bóng trên biển vào mạch: với mỗi kênh mà chúng ta đã quy ước cho từng chữ trên biển thì chúng ta đấu âm của các bóng trên chữ đó vào 1 dây và đấu ra kênh của mạch, nếu số bóng của 1 chữ nhiều làm chúng ta phải chạy làm 2 kênh thì chúng ta chia dây âm của chữ đó ra làm 2 và đấu lần lượt vào 2 kênh của mạch.
 • Nói chung: chúng ta quy định chữ nào đó vào 1 hoặc 2 hoặc 3 kênh của mạch thì chúng ta đấu âm bóng của các chữ đó vào các kênh của mạch đã chọn ở trên.

Hướng dẫn đấu nối led liền dây như thế nào?

 

 

Hướng dẫn đấu nối led liền dây như thế nào?

 

Sơ đồ đi dây không có mạch điều khiển

Với những mạch công suất : ta đấu nối 2 đầu dây âm chạy dọc các kênh bên dưới của mạch ra các cổng âm của nguồn để đảm bảo mạch chạy hết công suất.

Bước 5: Cắm dòng điên 220 của nguồn để test lại cả biển xem đã được chưa, nếu được rồi thì chúng ta tiến hành nốt công việc để hoàn thành biển quảng cáo của mình, nếu chưa được hãy xem lại cách đấu nối hoặc tham khảo các video mà chúng tôi chia sẻ. Sauk hi test lại biển trong thời gian 1 – 2 ngày, các bạn có thể treo biển cho khách hàng.

 

Trên đây là hướng dẫn đấu nối và đi dây biển led liền dây. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF

VPGD : Số 21 Ngõ 28 Trần Ðiền - Thanh xuân - Hà Nội

Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992

Email: ledcf.it@gmail.com