Đèn led trong quá trình chiếu sáng hiện đại

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Hiện nay xu hướng sử dụng đèn led để chiếu sáng và trang trí nội thất đang được nhiều người lựa chọn. Đèn LED đang dần thay thế đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang.

Hiện nay xu hướng sử dụng đèn led để chiếu sáng và trang trí nội thất đang được nhiều người lựa chọn. Ðèn LED đang dần thay thế đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang bởi những ưu điểm nổi bật như tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ cao, hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ thấp.... Cùng ledcf.com.vn tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Đèn led trong quá trình chiếu sáng hiện đại

Ðèn LED có khá nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn như màu đỏ, xanh lá, xanh da trời… đáp ứng mọi nhu cầu về chiếu sáng. Ánh sáng của đèn LED có màu sắc phụ thuộc vào chất liệu làm ra nó. Một bóng đèn LED công suất lớn có thể sản sinh ra lượng ánh sáng là 80 lumen (đơn vị quang thông), trong đó một bóng đèn sợi đốt có công suất 60W cung cấp lượng ánh sáng là 900 lumen. Ðiều đó có nghĩa một bóng đèn LED công suất lớn chỉ cung cấp lượng ánh sáng bằng 1/11 so với một bóng đèn sợi đốt thông thường. Ðây là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của dòng đèn led thế hệ tương lai này.

Lượng nhiệt sinh ra trong quá trình hoạt động của dòng đèn led này cũng thấp hơn rất nhiều (gần như không đáng kể) so với các loại bóng đèn thông thường hiện nay, đây cũng được xem là lý do khiến đèn LED tiết kiệm điện năng hơn các loại bóng chiếu sáng thông thường khác.

Nguyên tắc hoạt động của dòng đèn đèn led hiện nay khác với các loại đèn sợi đốt hay đèn huỳnh quang khiến cho tuổi thọ của đèn LED cao hơn rất nhiều cũng như có thể chống chịu được trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Trong điều kiện phòng thí nghiệm tuổi thọ trung bình của một bóng đèn LED có thể đạt tới 100.000 giờ họat động và trong điều kiện thực tế cũng có thể đạt tới con số đáng khâm phục là 60.000 giờ chiếu sáng.

Đèn led trong quá trình chiếu sáng hiện đại

Hiện nay do cõ những cải tiến đáng kể về công nghệ sản xuất đèn LED mà tiêu biểu là sự ra đời của OLED – đi ốt phát sáng hữu cơ, loại đèn LED có chứa các bon này còn có thể tiêu thụ điện năng ít hơn loại đèn LED đang phổ biến hiện nay. OLED được sử dụng làm “nguồn sáng toả” - tia sáng từ một điểm toả đến mọi phương với cường độ giảm theo những khoảng cách khác nhau.

Bên cạnh đó đèn LED còn có những ưu điểm khác như hoạt động không sinh ra các tia hồng ngoại hay tia cực tím. Những ưu điểm của loại đèn này là điều không thể phủ nhận, những kiểu thiết kế với nhiều phong cách khác nhau đã và đang biến đèn LED trở thành một trong những thiết bị chiếu sáng được lựa chọn cho không gian sống của mỗi gia đình.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ lựa chọn được một thiết bị đèn led chất lượng phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về led full color hay led đúc, led hắt hãy đến liên hệ với ledcf.com.vn theo địa chỉ sau.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF

VPGD : Số 21 Ngõ 28 Trần Ðiền - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992

Email: ledcf.it@gmail.com