Cách nối đèn led liền dây để đạt độ sáng cao nhất?

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Ngày nay, biển quảng cáo bằng led vẫy không còn là xa lạ đối với mọi người. Hôm nay, LedCF sẽ hướng dẫn các bạn cách đấu đối led liền day trong biển.

Ðể đấu nối một biển led liền dây, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, tránh làm mất thời gian trong quá trình thi công.

 • Chuẩn bị bóng led: đúng màu sắc và số lượng cần dùng
 • Nguồn led: cần tính toán số lượng và loại nguồn cần sử dụng
 • Mạch điều khiển led.
 • Dây điện 0,3 hoặc 0,7 hoặc các loại dây lớn lơn để phù hợp với từng loại biển lớn hay nhỏ mà các bạn đang thi công. Dây điện yêu cầu phải lấy ít nhất 2 màu để tránh nhầm lẫn khi đấu nối.
 • Băng dính điện, tô vít, ốc vít , kéo và các dụng cụ cần thiết khác.

Sau khi chuẩn bị, các bạn cần kiểm tra lại các dụng cụ cần sử dụng, đặc biệt là về chất lượng của nguồn, mạch và bóng led liền dây.

Cách nối đèn led liền dây để đạt độ sáng cao nhất?

Cách nối đèn led liền dây để đạt độ sáng cao nhất?

Cách nối đèn led liền dây để đạt độ sáng cao nhất?

Cách nối đèn led liền dây để đạt độ sáng cao nhất?

Ánh sáng của led liền dây

Khi chúng ta đã thi công hết phần công việc làm khung, cắm bóng thì phần tiếp theo là chúng ta phải làm là đi dây sao cho đúng để việc đấu nối được dễ dàng và nhanh gọn hơn:

Mỗi dây led liền dây có từ 50 bóng đến 100 bóng vì vậy chúng ta phải đi lần lượt sao cho đúng và tiết kiệm led. Khi đã có sẵn bản thiết kế, bản Corel thì mọi người đều biết mỗi chữ hay mỗi logo trên biển hiệu của mình có bao nhiêu bóng led từ đó việc đi bóng sẽ rất dễ dàng và việc đi dây để chia các tỉ lệ bóng ra các nguồn và các bóng ra kênh của mạch tiến hành dễ hơn và chuẩn hơn. Việc làm này giúp các bạn tiết kiệm thời gian thi công và giúp đảm bảo chất lượng của biển. Quá trình đấu nối được thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Ðấu điện 220V vào 2 cổng N và L của nguồn led để test nguồn

Bước 2: Ði dây dương của bóng ra nguồn led

 • Mỗi nguồn LED có 3 cổng Âm, 3 cổng Dương và 2 cổng nóng lanh.
 • Từ số lượng bóng mà chúng ta tính ra số lượng nguồn để đi dây sao cho đảm bảo nguồn chạy đủ công suất và bền. Trong trường hợp biển lớn, phải sử dụng nhiều nguồn thì các bạn nên đấu thông các cổng âm của các nguồn với nhau để đảm bảo nguồn chạy hết công suất mà không thiếu âm từ đó giúp độ sáng của bóng được tối đa, tuổi thọ của nguồn đạt thời gian tối đa.
 • Chúng ta cũng đi dây âm tương tự với trường hợp biển quảng cáo không cần hiệu ứng mà chỉ cần thắp sáng.

Bước 3 : Ðấu dây âm dương từ nguồn led vào mạch điều khiển theo đúng sơ đồ

Cách nối đèn led liền dây để đạt độ sáng cao nhất?

Sơ đồ đi dây có mạch điều khiển

Cách nối đèn led liền dây để đạt độ sáng cao nhất?

Sơ đồ đi dây không có mạch điều khiển

 

Bước 4: Ðấu dây âm của các bóng led ra các kênh của mạch.

 • Mạch điều khiển led có 2 loại: công suất và loại thường.
 • Mỗi kênh của mạch thường chạy cho khoảng : 200 đến 300 bóng led liền dây và 100 đến 200 bóng led đúc F5.
 • Mỗi kênh của mạch công suất chạy cho khoảng : 400 đến 600 bóng led liền dây và 300 đến 400 led đúc F5.
 • Khi lập trình mạch led vẫy chúng ta đã biết mỗi chữ của biển có bao nhiêu bóng từ đó chia ra các kênh của mạch để lập trình
 • Bắt đầu đi dây âm của các bóng trên biển vào mạch: với mỗi kênh mà chúng ta đã quy ước cho từng chữ trên biển thì chúng ta đấu âm của các bóng trên chữ đó vào 1 dây và đấu ra kênh của mạch, nếu số bóng của 1 chữ nhiều làm chúng ta phải chạy làm 2 kênh thì chúng ta chia dây âm của chữ đó ra làm 2 và đấu lần lượt vào 2 kênh của mạch.
 • Nói chung: chúng ta quy định chữ nào đó vào 1 hoặc 2 hoặc 3 kênh của mạch thì chúng ta đấu âm bóng của các chữ đó vào các kênh của mạch đã chọn ở trên.

Với những mạch công suất : ta đấu nối 2 đầu dây âm chạy dọc các kênh bên dưới của mạch ra các cổng âm của nguồn để đảm bảo mạch chạy hết công suất.

Bước 5 : Test lại biển

Cắm dòng điên 220V của nguồn để test lại cả biển xem đã được chưa, nếu được rồi thì chúng ta tiến hành nốt công việc để hoàn thành biển quảng cáo của mình, nếu chưa được hãy xem lại cách đấu nối hoặc tham khảo các video mà chúng tôi chia sẻ. Sauk hi test lại biển trong thời gian 1 – 2 ngày, các bạn có thể treo biển cho khách hàng.

Cách nối đèn led liền dây để đạt độ sáng cao nhất?

 

Trên đây là hướng dẫn đấu nối và đi dây biển led liền dây. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF

VPGD : Số 21 Ngõ 28 Trần Ðiền - Thanh xuân - Hà Nội

Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992

Email: ledcf.it@gmail.com