Yếu tố công nghệ trong LED ma trận

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Trong thời đại các thương hiệu cạnh tranh mạnh mẽ và gay gắt, các doanh nghiệp liên tục thí điểm chiến dịch marketing với nhiều hình thức khác nhau.

Trong thời đại các thương hiệu cạnh tranh mạnh mẽ và gay gắt, các doanh nghiệp liên tục thí điểm chiến dịch marketing với nhiều hình thức khác nhau. Có một chân lý là các biển hiệu sử dụng LED ma trận luôn mang lại hiệu quả tiếp thị rất cao. Bên cạnh hệ thống màu sắc, sản phẩm còn phản ánh, truyền tải các thông điệp sâu sắc. Có thể khẳng định thiết bị này phản ánh sự tinh vi của công nghệ mới. Các bạn hãy cùng ledcf.com.vn khám phá thế giới thú vị này qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của sản phẩm

Trong thuật ngữ chuyên ngành, LED ma trận còn được gọi là Dot Matrix LED. Sản phẩm bao gồm nhiều đèn LED được sắp xếp dưới bố cục ma trận hình vuông hoặc hình chữ nhật. Người ta sẽ quy định rõ số hàng ngang và số cột dọc.

Yếu tố công nghệ trong LED ma trận

Ở đây, chúng ta xem mỗi LED như một điểm ảnh. Chúng sẽ được xác định thông qua dữ liệu đưa ra từ mạch điều khiển. Do đó, tại mỗi thời điểm, chỉ có trạng thái của một điểm ảnh xác định. Trong thời gian xác định địa chỉ và trạng thái của điểm ảnh tiếp theo, toàn bộ điểm ảnh còn lại sẽ chuyển về trạng thái tắt.

Với cơ chế nêu trên, muốn hiển thị được tất cả các chi tiết hình ảnh thì các bạn phải quét ma trận nhiều lần với tốc độ quét cực nhanh. Thị lực của con người chỉ nhận biết được tối đa 24 hình/giây. Chính vì vậy, khi tốc độ quét lớn, đôi chúng ta sẽ không phát hiện ra sự gián đoạn hay là nhấp nháy của đèn (hay còn gọi là đánh lừa cảm giác mắt).

Nhằm đảm bảo phù hợp các thông số về điện của từng LED đơn, người ta không điều khiển LED ma trận như chu trình như màn hình tivi (CRT). Thay vào đó, để cắt giảm số lượng đường điều khiển, nhà sản xuất nối chung các LED với nhau theo trình tự hàng và cột. Như vậy, thao tác điều khiển sẽ là chuyển dữ liệu ra các cột và cấp điện cho hàng. Nếu đi ngược nguyên tắc này, sử dụng phương pháp giống màn hình tivi, dòng điện tức thời qua từng LED là cực lớn. Nó có khả năng đánh thủng lớp tiếp giáp của đèn.

Phân loại sản phẩm

Yếu tố công nghệ trong LED ma trận

Cùng với đèn LED đúc, module LED ma trận đang trở thành cơn sốt trên thị trường, nhất là với những cửa hàng có nhu cầu trang trí biển hiệu. Ðể đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhà sản xuất đã giới thiệu các sản phẩm khác nhau. Dựa trên từng tiêu chí, chúng ta có thể phân thành nhiều dòng LED matrix, cụ thể như sau:

  • Thứ nhất, xét về vị trí lắp đặt và phạm vi ứng dụng, chúng ta có sản phẩm dùng ở ngoài trời và trong nhà.
  • Thứ hai, xét về khoảng cách điểm ảnh, người ta chia ra module P10, P16,… (Kí hiệu P10 cho biết khoảng cách giữa các điểm ảnh là 10mm). Dựa vào thông số này mà chúng ta xác định được khoảng cách nhìn tối ưu.

Yếu tố công nghệ trong LED ma trận

  • Thứ ba, đứng trên góc độ màu sắc, ta lại có sản phẩm đơn sắc hay “full color”.

 

Ðể hiểu hơn về sản phẩm cũng như khám phá thế giới công nghệ chiếu sáng đỉnh cao, quý khách vui lòng liên hệ với ledcf.com.vn theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF

VPGD: Số 21 Ngõ 28 Trần Ðiền - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992

Email: ledcf.it@gmail.com