Tìm hiểu về công suất của bóng đèn led đúc

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Để có thể lựa chọn được bộ nguồn và mạch phù hợp, chúng ta cần nắm được công suất của bóng led đúc.

Led đúc là gì?

Led đúc là loại đèn được sử dụng rộng rãi trong quảng cáo và trang trí. Bên ngoài bóng là một lớp bọc đúc bằng nhựa giúp bóng bên trong không bị ngấm nước.

Với cấu tạo nhỏ, độ bền cao cùng khả năng chống nước, led đúc thường được sử dụng cho các công trình trang trí ngoài trời, cây bên đường hay các biển quảng cáo bên ngoài,…

Phân biệt các loại led đúc?

Dựa theo màu sắc hiển thị:

Led đúc bao gồm 2 loại chính là led đơn màu và led đa màu.

  • Led đơn màu là loại led có cấu tạo bao gồm 2 đầu dây nguồn chờ. Với chức năng hiển thị đơn sắc, led đúc đơn màu có các màu cơ bản: vàng, trắng, đỏ, xanh lá, xanh dương.
  • Led đúc đa màu còn có tên gọi khác là led 7 màu hay led RGB.

Led đúc đa màu có 7 màu chính, bóng led đúc có thể thay đổi màu sắc dựa trên bộ điều khiển ngoài được gọi là led đúc RGB hoặc Led đúc full màu. Ðặc điểm nhận dạng bên ngoài của Led đúc đa màu có 4 dây chờ là dây nguồn đầu vào và có gắn kèm IC.

Dựa theo kích thước bóng:

Bộ Led đúc thường được đóng gói thành bộ có độ dài 50 hạt /1 dây, độ dài mỗi dây 3m và khoảng các giữa các bóng là 12mm.

Tùy theo kích thước mà có thể chia led đúc thành các loại: led đúc F7, led đúc F5.

Tìm hiểu về công suất của bóng đèn led đúc

Led đúc F7

Tìm hiểu về công suất của bóng đèn led đúc

Led đúc F5

Công suất của đèn led đúc

Như đã nói ở trên, đèn led đúc được chia thành rất nhiều loại dựa theo các tiêu chí khác nhau. Chính vì vậy, công suất của từng loại led đúc cũng khác nhau.

Loại bóng đúc phổ biến nhất hiện nay là led đúc F5/8 (hay còn gọi là led đúc phi 5 đế 8, led đúc phi 5 đế 9,….) Led đúc loại này có 2 loại, loại 1 chạy điện 5V và loại 2 chạy điện 12V. Công suất của bóng F5 là 0.18W/bóng.

Ðược ưa chuộng không kém là led đúc F7/12 (còn được gọi là led đúc F8 đế 12, led đúc F7 đế 12, led đúc 7 ly,…) Cũng giống như led đúc F5, led đúc F7/12 cũng có 2 loại chạy điện 5V và 12V. Công suất của bóng đúc này là 0.23W/bóng.

Thương hiệu và xuất xứ led đúc

Hiện nay, tại Việt Nam phổ biến led đúc các hãng: HHX, JX, PIXEL, XQD, SENYANG, IPY, SAMSUNG. Các hãng led đúc này có xuất xứ tại Trung Quốc và Ðài Loan.

 

Ðể được tư vấn thêm các thông tin về led đúc, cách đấu nối và phụ kiện, các bạn hãy liên hệ tới chúng tôi nhé!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF

VPGD : Số 21 Ngõ 28 Trần Ðiền - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992

Email: ledcf.it@gmail.com