Mạch điều khiển led đúc dùng loại nào?

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Led đúc ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Sử dụng led đúc trong trang trí và biển quảng cáo đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Led đúc là loại đèn được sử dụng rộng rãi trong quảng cáo và trang trí. Bên ngoài bóng là một lớp bọc đúc bằng nhựa giúp bóng bên trong không bị ngấm nước.

Với cấu tạo nhỏ, độ bền cao cùng khả năng chống nước, led đúc thường được sử dụng cho các công trình trang trí ngoài trời, cây bên đường hay các biển quảng cáo bên ngoài,…

Mạch điều khiển led đúc dùng loại nào?

Led đúc thông thường sử dụng điện 5V hoặc 12V.

Dựa theo màu sắc hiển thị:

Led đúc bao gồm 2 loại chính là led đơn màu và led đa màu.

  • Led đơn màu là loại led có cấu tạo bao gồm 2 đầu dây nguồn chờ. Led đúc đơn màu bao gồm: led đúc màu xanh lá, led đúc màu xanh dương, led đúc màu vàng, led đúc màu đỏ, led đúc màu trắng.
  • Led đúc đa màu còn có tên gọi khác là led 7 màu hay led RGB.

Led đúc đa màu có 7 màu chính, bóng led đúc có thể thay đổi màu sắc dựa trên bộ điều khiển ngoài được gọi là led đúc RGB hoặc Led đúc full màu. Ðặc điểm nhận dạng bên ngoài của Led đúc đa màu có 4 dây chờ là dây nguồn đầu vào và có gắn kèm IC.

Dựa theo kích thước bóng:

Bộ Led đúc thường được đóng gói thành bộ có độ dài 50 hạt /1 dây, độ dài mỗi dây 3m và khoảng các giữa các bóng là 12mm.

Tùy theo kích thước mà có thể chia led đúc thành các loại:

  • Led đúc F8
  • Led đúc F5

Mạch điều khiển led đúc dùng loại nào?

Thương hiệu và xuất xứ led đúc

Hiện nay, tại Việt Nam phổ biến led đúc các hãng: HHX, JX, PIXEL, XQD, SENYANG, IPY, SAMSUNG. Các hãng led đúc này có xuất xứ tại Trung Quốc và Ðài Loan.

Bộ nguồn và Mạch Led

Với thiết kế từng bóng riêng biệt, công suất các loại là 0.1W, 0.18W và 0.23W, led đúc sử dụng các bộ nguồn tương ứng là 5V và 12V.

Ðể cài đặt mạch led vẫy, các bạn có thể sử dụng mạch điều khiển Ledsign, Ledone hoặc Led4U. Tùy vào biển led vẫy mà chúng ta lựa chọn mạch cho phù hợp: 8 kênh, 12 kênh, 16 kênh hoặc nhiều hơn.

Tương ứng với đó là các phần mềm chuyển dụng: Phần mềm Led4U, phần mềm Ledsign, phần mềm Ledone.

Ứng dụng của led đúc

Bóng đèn Led đúc thường được sử dụng trong thiết kế các biển quảng cáo; trang trí nội thất gia đình; trang trí cây, vườn hoa, quán cafe,…; trong các hoạt động tổ chức sự kiện.

 

Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ LedCF - chuyên bán lẻ và bán sỉ led đúc trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu đặt mua vui lòng liên hệ HOTLINE ☎ 0983.838.209 hoặc đăng ký để nhận giá tốt nhất hôm nay.