Hướng dẫn sử dụng đèn LED full color

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Thị trường thiết bị điện ngày nay vô cùng phong phú, đa dạng.

Thị trường thiết bị điện ngày nay vô cùng phong phú, đa dạng. Nếu như trước đây con người chỉ biết đến bóng đèn sợi đốt thì trong thế kỉ XXI, chúng ta chứng kiến sự xuất hiện của nhiều nhân tố mới, đặc biệt là diode phát quang, hay còn gọi là đèn LED. Ðối với hoạt động trang trí, LED full color là một minh chứng điển hình. Bạn đã nắm được cách sử dụng sản phẩm và quy ước đấu nối hay chưa? Những chia sẻ dưới đây của ledcf.com.vn sẽ mang đến thông tin thú vị và thiết thực! Bộ cẩm nang của chúng tôi bao gồm những nội dung như sau.

  • Vấn đề nguồn điện

Ðầu tiên, chúng ta cần kiểm tra xem bộ nguồn LED đã được lắp đặt đúng cách hay chưa. Vị trí ưu tiên là những nơi khô thoáng, thông gió tốt để giải phóng nhiệt lượng sinh ra trong quá trình chiếu sáng. Trong trường hợp lắp đặt ở khu vực ngoài trời, các nguồn cung cấp điện cần được bảo vệ trong hộp chống mưa.

Hướng dẫn sử dụng đèn LED full color

Bên cạnh đó, việc kiểm tra việc nối dây cấp nguồn cho đèn LED cũng rất quan trọng. Khi chúng ta không chắc chắn sự phân cực của nguồn điện LED thì nên sử dụng một máy đo.

  • Quy ước đấu nối đèn LED full color với các hiệu ứng khác nhau

Bên cạnh hệ màu phong phú, con người còn hướng tới nhiều nhân tố khác như âm thanh. Mục đích là để làm bầu không khí thêm sôi động, nhất là những nơi mang tính vui chơi - giải trí cao. Chính vì vậy, các hiệu ứng như đèn LED nháy theo nhạc hoặc hiệu ứng tự chạy rất được yêu thích. Do đó, trong quá trình chuẩn bị dụng cụ đấu nối, các bạn nên bổ sung thêm một mạch nháy theo nhạc, mạch T1000s. Các bạn có thể tùy chọn LED full 9803, 6803 hoặc 1903.

Hướng dẫn sử dụng đèn LED full color

Trong quá trình đấu nối, chúng ta sẽ phải làm quen với một số khái niệm mới mẻ, liên quan đến kỹ thuật.

Cụ thể là chúng ta sẽ đấu dây điện 220V vào 2 cổng L - N của bộ nguồn. Ngoài ra, bộ nguồn còn có kí hiệu 3 cổng COM và 3 cổng V+, vai trò của chúng là cấp điện cho nguồn vào mạch.

Quan sát mạch nháy nhạc, tính từ trái qua phải, các bạn sẽ thấy các dòng trên cầu đấu như sau: (-GND),(+VCC) (DAT2)(CLK2)(GND)(DAT1)(CLK1). Về quy tắc, cầu đấu 2 với (-GND) và (+VCC), cầu đấu 3 với (GND), (DAT1), (CLK1).

Ở đây, chúng ta sẽ lấy dẫn chứng với IC 1903. Trong đó dây đỏ là dây dương (+,V+,VCC,…); dây trắng là dây âm ( -, COM,GND,…); dây xanh lá cây còn lại là dây tín hiệu (DAT).

Hướng dẫn sử dụng đèn LED full color

Một đầu của dây đỏ sẽ đấu với cực dương của nguồn LED, đầu kia nối với cổng (V+) trên mạch ở cầu đấu 2. Từ đó, chúng ta đã cấp dương cho mạch.

Tiếp theo, chúng ta lấy sợi dây màu trắng một đầu đấu với cổng COM của bộ nguồn, còn lại đấu vào (-GND) trên mạch ở cầu đấu 2. Ðây là bước cấp âm cho mạch. Khi đèn trong mạch nhấp nháy có nghĩa là mạch đã sẵn sàng hoạt động.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về mạch điện cho bóng LED full hoạt động. Ðể sản phẩm cung cấp ánh sáng chất lượng nhất, các bạn cần được trang bị thêm nhiều kỹ năng khác. Hãy liên hệ với ledcf.com.vn để được tư vấn bạn nhé!

Thông tin chi tiết:

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF

VPGD: Số 21 Ngõ 28 Trần Ðiền - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992

Email: ledcf.it@gmail.com