Hướng dẫn lắp đặt đèn led đúc chân cắm một cách đơn giản nhất

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Có nhiều người sẽ nghĩ việc lắp đật đèn led đơn giản như thế thì cần gì phải hướng dẫn nhưng nếu bạn đã từng phải boăn khoăn không biết nên đi mua đèn led ở đâu

Có nhiều người sẽ nghĩ việc lắp đật đèn led đơn giản như thế thì cần gì phải hướng dẫn nhưng nếu bạn đã từng phải boăn khoăn không biết nên đi mua đèn led ở đâu, dùng loại đèn nào, dùng loại pin nào cho đèn led thì phù hợp thì bạn chắc chắn cũng sẽ thắc mắc không biết nên lắp đặt đèn led như thế nào. Vậy dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn về cách lắp đặt đèn led đúc chân cắm một cách đơn giản nhất.

Cấu tạo một bóng led đúc chân cắm

Ðây là loại bóng led đúc vừa rẻ, vừa dễ mua nên việc lựa chọn loại đền này khá dễ dang và phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. Ðường kính của bóng: thường có  loại 1 loại 3mm và một loại 5mm và to hơn nữa là loại 10mm, vì vậy bạn cần chọn loại phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất là trong việc các bạn sử dụng cho việc trang trí

Hướng dẫn lắp đặt đèn led đúc chân cắm một cách đơn giản nhất

Bóng đèn này thường có 2 chân một chân ngắn một chân dài, chân ngắn là cự âm, chan dài là cực âm, trừ loại kết hợp nhiều màu với nhau thì có nhiều hơn 2 chân. Màu sắc của đèn lé rất đa dạng và khá phổ biến: đỏ, vàng, xanh lá, xanh dương, trắng. Ngoài ra nó còn có loại 7 màu nhấp nháy, 2 màu, loại 7 màu nhấp nháy thì chỉ có 2 chân không giống loại 2 màu có tới 3, 4 chân.

Ðèn led chân cắm còn có 2 loại: một loại trong và một loại đục, loại trong thì phát sáng mạnh và tập trung, loại còn lại là đục thì sẽ phát ra ánh sáng yếu hơn và tỏa đều ra xung quanh. Vì vậy tùy theo nhu cầu mà chọn những loại nào cho hợp lý nhất.

Nguồn điện dùng cho bóng

Với mỗi màu khác nhau thì nguồn điện cũng cấp cho bóng sẽ khác nhau, với những loại bóng bình thường thì nên sử dụng nguồn phổ thông 2,8V-3V là bóng sẽ sáng, cón nếu bạn lắp vào nguồn có hiệu điện thế cao hơn mức trên thì bóng sẽ cháy

Hướng dẫn lắp đặt đèn led đúc chân cắm một cách đơn giản nhất

Hướng dẫn lắp

Lắp với nguồn là pin 3V

Lắp một bóng với 1 pin, bạn chỉ cẩn hàn đúng cực thôi. Vơi pin 3V bạn chỉ cần lắp đúng cự là có thể sáng mà không ần làm gì nữa. Khi lắp nhiều bóng với 1 pin bạn nên lắp các bóng song song với nhau sau đó lắp đúng cực vào pin. Lắp song song là bạn sẽ nối cực dương của các bóng vào nhau, cự âm vào nhau rồi lắp đúng cực vào pin. Một quả pin 3V có thể lắp được tầm 4 đến 5 bóng chí là hơn nhưng  chúng ta chỉ nên lắp ít thôi để đảm bảo tuối thọ cho pin.

Lắp với nguồn 5V

Nếu với nguồn 5V của cổng USB máy tính hay sạc điện thoại bạn cần đấu nối tiếp 2 bóng đền với nhau, sau đó mới đấu đúng cực vào nguồn, như vậy bóng sẽ không bị chay. Sau đó bạn mắc nối tiếp cực dương của bóng này với cực âm của bóng kia, nối 2 cực còn lại vào nguồn điện cho đúng cực là được.

Trên đây các bạn đã được hướng dẫn để lắp một đèn led đúc chân cắm một cách đơn giản nhất, nếu bạn chỉ có nhu cầu trang trí thông thường. Hi vọng những chia sẽ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

Ðể mua được led 8 ly và module led ma trận bạn có thể liên hệ để biết thêm chi tiết:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF

Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992

Email: ledcf.it@gmail.com