Hướng dẫn đấu nối led đúc như thế nào?

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Đèn led đúc đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các biển quảng cáo. Vậy đấu nối biển led đúc như nào cho đúng và tiết kiệm?

Ðể có thể đấu nối biển quảng cáo bằng led đúc, trước tiên chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết bao gồm: đèn led đúng màu sắc như đã chọn, nguồn, mạch, dây điện, băng dính điện, tô vít, ốc vít, kéo và các dụng cụ cần thiết khác,…

Sau khi chuẩn bị các dụng cụ cần thiết, chúng ta cần kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đấu nối. Cần kiểm tra độ sáng, chất lượng các bóng led, nguồn led, mạch led và dây điện để tránh sự cố ngoài ý muốn trong quá trình thi công.

Bước quan trọng nhất là đấu nối bóng led vào biển. Ðể tiết kiệm chi phí cũng như thời gian, cần đi dây lần lượt sao cho đúng với bản thiết kế, Corel có sẵn. Quá trình đi dây cụ thể như sau:

Bước 1: Ðấu điện 220V vào 2 cổng N và L của nguồn led để test nguồn.

Bước 2: Ði dây dương của bóng ra nguồn led.

  • Mỗi nguồn LED có 3 cổng Âm, 3 cổng Dương và 2 cổng nóng - lạnh.
  • Chẳng hạn 1 nguồn 5V 60A có công suất 300W chạy cho khoảng 1400 bóng led đúc. Vậy mỗi cổng dương chúng ta sẽ chạy cho khoảng 400 đến 500 bóng led. Từ số lượng bóng mà chúng ta tính ra số lượng nguồn để đi dây sao cho đảm bảo nguồn chạy đủ công suất. Trong trường hợp biển lớn, phải sử dụng nhiều nguồn thì các bạn nên đấu thông các cổng âm của các nguồn với nhau để đảm bảo nguồn chạy hết công suất mà không thiếu âm từ đó giúp độ sáng của bóng được tối đa, tuổi thọ của nguồn đạt thời gian tối đa.
  • Chúng ta cũng đi dây âm tương tự với trường hợp biển quảng cáo không cần hiệu ứng mà chỉ cần thắp sáng.

Bước 3 : Ðấu dây âm dương từ nguồn led vào mạch điều khiển theo đúng sơ đồ.

Hướng dẫn đấu nối led đúc như thế nào?

Sơ đồ đấu nối led đúc

Bước 4: Ðấu dây âm của các bóng led ra các kênh của mạch.

  • Mạch điều khiển led có 2 loại: công suất và loại thường.
  • Mỗi kênh của mạch thường chạy cho khoảng : 100 đến 200 bóng led đúc F5.
  • Mỗi kênh của mạch công suất chạy cho khoảng : 300 đến 400 led đúc F5.
  • Khi lập trình mạch led vẫy chúng ta đã biết mỗi chữ của biển có bao nhiêu bóng từ đó chia ra các kênh của mạch để lập trình .
  • Bắt đầu đi dây âm của các bóng trên biển vào mạch: với mỗi kênh mà chúng ta đã quy ước cho từng chữ trên biển thì chúng ta đấu âm của các bóng trên chữ đó vào 1 dây và đấu ra kênh của mạch, nếu số bóng của 1 chữ nhiều làm chúng ta phải chạy làm 2 kênh thì chúng ta chia dây âm của chữ đó ra làm 2 và đấu lần lượt vào 2 kênh của mạch,… Nói chung: chúng ta quy định chữ nào đó vào 1 hoặc 2 hoặc 3 kênh của mạch thì chúng ta đấu âm bóng của các chữ đó vào các kênh của mạch đã chọn ở trên.
  • Với những mạch công suất: ta đấu nối 2 đầu dây âm chạy dọc các kênh bên dưới của mạch ra các cổng âm của nguồn để đảm bảo mạch chạy hết công suất.

Bước 5 : Cắm dòng điên 220 của nguồn để test lại cả biển.

LedCF chúc các bạn thành công!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF

VPGD : Số 21 Ngõ 28 Trần Ðiền - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992

Email: ledcf.it@gmail.com