Hướng dẫn cơ bản về cách đấu led full color

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Đối với một số người chưa quen thuộc với thiết bị đèn led thì việc đấu thành công một loại led không phải là điều dễ dàng.

Ðối với một số người chưa quen thuộc với thiết bị đèn led thì việc đấu thành công một loại led không phải là điều dễ dàng. Hôm nay ledcf.com xin hướng dẫn đến tất cả mọi người một số phương thức cơ bản nhất trong cách đấu led full color qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cơ bản về cách đấu led full color

     1. Những vật dụng cần thiết để chuẩn bị

Cách đấu led full color bắt đầu từ bước đầu tiên là chuẩn bị chu đáo mọi vật liệu, thiết bị liên quan trong quá trình lắp đặt sẽ diễn ra thuận lợi và thực hiện dễ dàng hơn.

  • Ðầu tiên là led full, thiết bị đèn này phải được kiểm tra cẩn thận trước một lần xem nó có bị hư hỏng hay lỗi gì không.
  • Nguồn đèn led 5V là một yếu tố quan trọng không kém.
  • Chuẩn bị sẵn mạch full nháy theo nhạc.
  • Ngoài ra, chuẩn bị thêm các thiết bị khác như kìm, dây điện, tua vít, kéo, băng keo…

     2. Một số nguyên lý cơ bản

Ðể hiểu về phương thức kết nối led full color các bạn cần tìm hiểu qua cấu tạo của nó:

  • Dây điều khiển là Data và CLK. Dây có nguồn âm, dương sẽ được nối trực tiếp vào nguồn.
  • Cặp dây màu đỏ và trắng là dây có tác dụng cấp nguồn cho led full.

Tuy nhiên, lưu ý rằng dây đỏ là dây dương (+5V) còn dây trắng là dây âm (-5V). Nếu nhầm lẫn 2 loại dây này và đối dây sai cách sẽ xảy ra những sai sót không đáng có trong quá trình lắp đặt.

     3. Quy tắc lắp đặt

  • Ðầu tiên, bóng đèn led được đấu vào mạch các dây điều khiển và dây âm. Dây nối chiếc bóng led đầu tiên cũng sẽ được đấu ra nguồn.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người đi trước về thực hành cách đấu led full color thì trong quá trình đấu phải luôn quan sát chiều mũi tên, điều đó ảnh hưởng quan trọng đến quá trình vận hành sản phẩm sau này và tránh mắc một số lỗi về kỹ thuật.

  • Trong khi tìm hiểu cách lắp đặt led full color, bạn chú ý những mũi tên mà có đầu nhọn hướng ra bóng led đầu tiên. Ðồng thời, mặt IC thông thường sẽ chính là mặt đầu vào của bóng đèn led.

Trên thị trường có rất nhiều led full color khác nhau… nhưng đều có những quy tắc đấu chung. Các bạn chú ý mũi tên trên mỗi đầu là hướng đầu vào, đầu ra của bóng (mặt mũi tên hướng vào chính là đầu vào thì mặt kia là đầu ra)

  • Cách nhận biết dây âm, dây dương: dây âm dây dương là 2 dây ngoài cùng bên tay trái và tay phải. Hai dây còn lại là những dây tín hiệu.
  • Sau đó, quá trình đấu led full color hoàn tất bạn cần vận hành thử một lần và kiểm tra sơ bộ nguyên lý làm việc của thiết bị đó.

Hướng dẫn cơ bản về cách đấu led full color

Hi vọng với những thông tin bổ ích trên về cách đấu led full color đã góp một phần nào đó trong việc vận hành sản phẩm. Từ đây, các bạn có thể sở hữu được sản phẩm một cách dễ dàng và thuận tiện nhất. Ledcf.com.vn là địa chỉ tin cậy cung cấp các thiết bị đèn led ful color hay led ma trận, led màn hình karaoke cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn. Ðể tìm hiểu liên hệ theo địa chỉ sau.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF

VPGD: Số 21 Ngõ 28 Trần Ðiền - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992

Email: ledcf.it@gmail.com