Chuẩn bị đồ cần thiết để làm một biển quảng cáo

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 0 (0 đánh giá)

Quảng cáo với ánh sáng lấp lánh ánh đèn vào buổi đêm, nhiều màu sắc, trông rất thu hút mắt nhìn khiến chúng ta mỗi lần đi qua thường ngó lại nhìn.

Quảng cáo với ánh sáng lấp lánh ánh đèn vào buổi đêm, nhiều màu sắc…. Trông rất thu hút mắt nhìn khiến chúng ta mỗi lần đi qua thường ngó lại nhìn. Có lẽ biển quảng cáo led ma trận đã không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Khi đi ngoài đường , ngoài phố chúng ta thường hay bắt  gặp rất nhiều biển quảng cáo đèn led có thể cho dòng thông tin hay hình ảnh trôi qua. Ðó chính  là loại biển quảng cáo được làm bằng đèn led ma trận .Chúng là loại đèn được các của hàng , khách sạn , … thường hay sử dụng . Có khi nào  bạn muốn có một biển quảng cáo như vậy ? nếu không thì hẳn bạn cũng muốn hiểu qua về nó và cách làm nó ra sao ?. Vậy nên bài viết dưới đây của chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn về loại đèn led quảng cáo này.

BIỂN QUẢNG CÁO ÐÈN LED

Chuẩn bị đồ cần thiết để làm một biển quảng cáo

 

Trên biển quảng cáo thì người ta thường bố trí đèn led ma trận các bóng hoặc các cụm bóng led được xếp thành các hàng và các cột. Dạng bố trí các loại đèn này giống như một ma trận nên người ta gọi đó là led ma trận led matrix .

Các đồ dùng cần thiết để chuẩn bị để làm 1 biển quảng cáo led, led Module Ma Trận.

Ðầu tiện là cách tính toán và thiết kế

Trước khi định là một biển đèn led các bạn cần lên ý tưởng trong đầu là làm một biển đen led như thế nào , với mạch điều khiển led ma trận ra sao , bạn cần biết kích thước biển của bạn là bao nhiêu để có thể chuẩn bị để mua các thiết bị và loại đèn led phù hợp.

 Ghép Module lại với nhau

Thông thường khi ghép các module led mà trận thì nếu biển có 3 hàng module trở lên chúng ta nên làm xương chạy dọc lên. Ghép như thế ta sẽ có các mảng gồm các module chồng lên nhau,sau đó ta sẽ làm các xương ngang chạy theo chiều dài của biển để bắt các mảng này lên.

Việc chúng ta sử dụng biển đen led  ngoài trời hay trong nhà cũng cần phải quan tâm để có thể  khung xương. Nếu là làm trong nhà thì các bạn không cần phải để ý đến việc chống nước chúng ta chỉ ghép làm sao cho khít là được.Còn với mạch điều khiển led ma trận là loại ngoài trời, module sẽ có một gioăng cao su phía sau để chống nước.Khi lắp mạch điều khiển chúng ta phải làm viền để ép sát được gioăng này mới đảm bảo kín nước cho mạch điều khiển đèn led của bạn mới chống nước được phòng khi trời mưa. Còn nếu bạn không có gioăng cao su thì  các bạn sẽ phải làm hộp chắn nước tốt.

Nối CPU và chạy phần mềm.

 

Chuẩn bị đồ cần thiết để làm một biển quảng cáo

 

Sau khi các bạn đã ghép xong CPU – bộ xử lý tại đây lập trình các chạy chữ hình ảnh , thì các bạn chỉ cần lắp mạch điều khiển để chạy bóng đen led theo cấu trúc , chữ hay ảnh đã được cài đặt sẵn.Bạn nên chọn mạch điều khiển led có tính năng điều khiển được số lượng điểm ảnh cao hơn số lượng điểm ảnh trên biển của bạn. Như vậy khi chạy hình ảnh hoặc chữ mới không bị giật.

Còn một điều chú ý nữa là nếu biển ít hàng thì mạch điều khiển không cần bộ chia kênh (adapter). Bạn nên mua cáp tín hiệu từ CPU ra module  đèn led dài một chút để dễ thao tác và đặt CPU ở vị trí mà bạn muốn.CPU led ma trận , Mỗi hàng module trên biển ta cần có một cáp tín hiệu nối với CPU. Mạch điều khiển led được kết nối với máy tính bằng cổng com. Nếu bạn muốn dùng cổng USB thường là trên  laptop  thì phải mua thêm 1 cáp chuyển từ cổng USB sang cổng Com . Nên mua loại có chất lượng tốt để đảm bảo mua về là dùng được vì thị trường hiện nay có rất nhiều loại rởm, kém chất lượng.

Làm khung hộp

Làm khung hộp cho biển thì tùy theo yêu cầu và thiết kế của bạn, cũng như ý muốn của khách, để bạn chọn nguyên vật liệu cho phù hợp  CPU  điều khiển led ma trận.

Với đội ngũ Kĩ thuật viên giầu kinh nghiêm và nhiệt huyết, Ledcf cung cấp các dịch vụ Sửa chữa, Bảo hành, Tư vấn về Công nghệ Led.Hãy liên hệ với chúng tôi để có những sản phẩm tốt nhất và sự tư vấn nhiệt tình hoàn toàn miễn phí!

Ðể biết thêm thông tin chi tiết:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LEDCF

VPGD: Số 21 Ngõ 28 Trần Ðiền - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0983.838.209 | 0965.257.992